Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương khởi công xây dựng nhà thương binh tại xã Xuân Sơn

Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ, sáng ngày 20/7, hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương phối hợp hiệp hội doanh nghiệp xây dựng huyện Đô Lương tổ chức khởi công xây dựng nhà chữ thập đỏ cho ông Lê Sỹ Phượng.

Các đại biểu tham dự. Ảnh Thúy Hằng

Ông Lê Sỹ Phượng, xóm 3, xã Xuân Sơn là thương binh 4/4, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ của ông là bà Nguyễn Thị Hoa bị mờ mắt và không có khả năng lao động. Con trai của ông bị tai nạn lao động và mất năm 2017, để lại vợ và 3 người con còn nhỏ, đang tuổi ăn, tuổi học. Căn nhà trước đây của ông chật chội, không đủ điều kiện để sinh hoạt.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, thông qua hội Chữ thập đỏ huyện Đô Lương, Hiệp hội doanh nghiệp xây dựng đã tổ chức trao 50 triệu đồng cho ông Lê Sỹ Phượng, nhằm giúp ông xây dựng lại nhà cửa, vượt qua khó khăn, nỗ lực nuôi cháu trưởng thành.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tổ chức làm lễ động thổ khởi công xây dựng nhà cho gia đình ông Lê Sỹ Phượng.

Đây là nguồn động viên kịp thời tới gia đình chính sách, nhằm thể hiện sự tri ân, uống nước nhớ nguồn tới những người đã có công với cách mạng, tinh thần chung tay với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn của hội chữ thập đỏ và hiệp hội doanh nghiệp xây dựng huyện Đô Lương. Thúy Hằng