Hội chữ Thập đỏ Đô Lương: Trao quà tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo

Trước thềm năm học mới sáng ngày 4/9/2019, hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương phối hợp với chùa Ba nàng xã Mỹ Sơn tổ chức trao quà “ tiếp sức đến trường”cho học sinh nghèo trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang-phó chủ tịch UBND huyện Đô Lương, sư cô Thích Nữ Huệ Thuận- Trụ trì chùa Ba nàng xã Mỹ Sơn.

b1

Các đại biểu tham dự.

Chương trình “ tiếp sức đến trường”  cho học sinh nghèo năm học 2019-2020 được hội chức thập đỏ Đô Lương phối hợp với phòng LĐTB&XH, huyện đoàn, UBMTTQ huyện triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Phong trào đã nhận được ủng hộ nhiệt tình của đồng đảo tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tài trợ.

b3

20 xe đạp được trao cho các em học sinh nghèo trước thềm năm học mới. 

Nhiều phần quà giá trị và ý nghĩa đã được trao tận tay kịp thời cho  hàng trăm học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp đầu năm học mới đã góp phần động viên các em tiếp tục vươn lên học giỏi. Đợt này, từ nguồn quỹ nhân đạo của Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương cùng với sự hỗ trợ của chùa Ba nàng xã Mỹ Sơn  đã trao 20 chiếc xe đạp trị giá 24 triệu đồng cho 20 học sinh nghèo học giỏi tại các xã: Giang Sơn Đông, Giang Sơn Tây, Hồng Sơn, Ngọc Sơn, Xuân Sơn, Minh Sơn, Nhân Sơn, Mỹ Sơn, Hiến Sơn và Trù Sơn. Ngoài xe đạp mỗi em sẽ được trao 1 suất học phẩm bao gồm bút, vở và 1 suất học bổng nhỏ bằng tiền mặt.

b4

Hội chữ thập đỏ Đô Lương tặng sách bút cho các em học sinh nghèo.   Ảnh : Huy Khôi

 

Niềm vui ngày tựu trường là mỗi học sinh đều có cặp, sách, vở quần áo mới. Mặc dù những món quà hôm nay tuy còn nhỏ bé song đó là tất cả tấm lòng sẻ chia và sự quan tâm của mọi người và xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước.

                                                                                      Huy Khôi