Hội Chữ Thập Đỏ Đô Lương: Tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông 2014.

Sáng ngày 27/8/2014, Hội Chữ Thập Đỏ huyện Đô Lương phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn sơ, cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông năm 2014. Tham gia lớp tập huấn có 60 cán bộ Hội Chữ Thập Đỏ, Ban ATGT huyện và các xã, thị.

Với mục đích cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết , cơ bản nhất về kỹ thuật sơ, cấp cứu cho đội ngũ tình nguyện viên Hội Chữ Thập Đỏ và các lực lượng khác nhằm kịp thời giúp đỡ giảm thiểu tỷ lệ tử vong và di chứng cho nạn nhân khi bị tai nạn. Lớp tập huấn đã được Hội Chữ Thập Đỏ Nghệ An truyền đạt, hướng dẫn và kết hợp thực hành các nội dung về sơ cứu, các bước trong xử lý cấp cứu tại nạn giao thông như: băng bó vết thương, kỹ thuật cầm máu, kỹ thuật cố định gãy xương, kỹ thuật hô hấp nhân tạo và thao tác thực hành sơ cứu người bị tai nạn. Trong thời gian tập huấn 2 ngày.

%image_alt%
%image_alt%
Cán bộ Hội Chữ Thập Đỏ hướng dẫn các bước tiến hành cấp cứu.

Đây là lớp tập huấn có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho mọi người nắm chắc, nắm vững kiến thức kỹ thuật sơ cấp cứu và có thể áp dụng thành thạo vào các tình huống cụ thể khi tai nạn xay ra, để sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Hữu Hoàn