Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị thăm lại chiến trường xưa

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày TBLS và 45 năm ngày giải phóng “ Thành cổ Quảng trị ”. Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị  huyện Đô lương đã đi thăm lại chiến trường xưa.

Trước lúc khởi hành, đoàn đã đến nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ và chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam hi sinh tại nước bạn Lào.

hoiccbthamQT1

Các cựu chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

Nhân dịp này, các cựu chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị hành trình vào nghĩa trang đường 9 , nghĩa trang Trường Sơn tỉnh Quảng Trị và Thành cổ Quảng trị dâng hoa, dâng hương kính viếng các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hi sinh trong cuộc trường kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc.

hoiccbthamQT2

Đoàn dâng hương tại thành cổ Quảng Trị

Những người cựu chiến binh hôm nay thăm lại chiến trường xưa chính là những chiến sỹ đã từng tham gia chiến đấu trong chiến dịch 81 ngày đêm giải phóng Thành cổ Quảng Trị. Trong cuộc chiến đấu đầy hi sinh, gian khổ tại chiến trường Quảng Trị đã có biết bao đồng đội, đồng chí đã ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất của thành cổ. Những người cựu chiến binh thành cổ hôm nay mãi mãi tưởng nhớ và biết ơn các anh hùng liệt sỹ.

hoiccbthamQT3

Dâng hương tưởng niệm các đồng đội đã hi sinh tại nghĩa trang đường 9

Đoàn đã đến các địa danh như: Sông Thạch Hãn, chiến trường Khe Sanh, Làng vây, sân bay Tà Cơn. Đây là những chiến trường ác liệt, diễn ra những cuộc chiến đấu một mất, một còn của quân và dân ta trước kẻ thù.  Các đại biểu dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hương Hóa, tỉnh Quảng trị. Trở lại chiến trường xưa những người cựu chiến sỹ thành cổ của huyện Đô Lương đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm hào hùng của một thời khói lửa, đầy hi sinh, mất mát. Đồng thời bày tỏ tình cảm và lòng thương tiếc vô hạn đối với đồng đội, đồng chí đã anh dũng hi sinh với sự trường tồn của dân tộc, vì sự hạnh phúc của nhân dân ./.

 Hồng Sơn