Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Đô Lương tổ chức Đại hội khóa III nhiệm kì 2021 – 2026.

Sáng ngày 11/10, Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Đô Lương  đã tổ chức Đại hội khóa III nhiệm kì 2021 – 2026. Tới dự chỉ đạo có các đồng chí Nguyễn Hữu Thành – Chủ tịch hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện, Hoàng Hữu Hùng -Trưởng ban dân vận Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự

Trong nhiệm kì qua, phát huy phẩm chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, người chiến sỹ cách mạng được thử thách tôi luyện trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, các cán bộ, hội viên hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Đô Lương đã làm tốt công tác tập hợp xây dựng hội phát triển vững mạnh, thường xuyên phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Trong công tác nghĩa tình đồng đội, đã thực hiện tốt kịp thời đầy đủ các chế độ chính sách, tổ chức động viên,thăm hỏi, giúp đỡ và tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ 2017 – 2021 đã trích hơn 42 triệu đồng để tặng quà, thăm hỏi, động viên cho cán bộ hội viên gặp khó khăn hay trong dịp lễ tết. Bên cạnh đó, hội còn tích cực tham gia các phong trào ở địa phương như: Xây dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới, đền ơn đáp nghĩa và khuyến học khuyến tài. Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kì, hội huyện được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 5 cá nhân được thường trực tỉnh hội tặng giấy khen và 3 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thành-  Chủ tịch hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Thành-  Chủ tịch hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh và đồng chí Hoàng Hữu Hùng, Trưởng ban dân vận Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Đô Lương đã đạt được trong nhiệm kì qua, đồng thời mong muốn hội tiếp tục phát huy phẩm chất của người chiến sỹ được thử thách tôi luyện trong chiến đấu, tích cực và gương mẫu trong mọi phong trào, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, đưa Đô Lương ngày một phát triển vững mạnh.

Ban chấp hành mới ra mắt

Đại hội đã tổ chức bầu ban chấp hành hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Đô Lương khóa 3 nhiệm kì 2021– 2026 gồm 5 người, Ban chấp hành mới đã ra mắt nhận nhiệm vụ.

Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt