Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Đô Lương tổ chức Đại hội khóa II nhiệm kì 2017 – 2021.

Sáng ngày 19/4/2017, Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Đô Lương  đã tổ chức Đại hội khóa II nhiệm kì 2017 – 2021. Tới dự chỉ đạo có các đồng chí Nguyễn Hữu Thành – Chủ tịch hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Nghệ An, Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện.

tu-day

Trong nhiệm kì qua, các cán bộ, hội viện hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Đô Lương đã luôn giữ vững bản lĩnh chính trị và truyền thống của người chiến sỹ cách mạng. Hội đã làm tốt công tác tập hợp xây dựng hội phát triển vững mạnh, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 98%, thường xuyên phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Trong công tác nghĩa tình đồng đội, đã thực hiện tốt kịp thời đầy đủ các chế độ chính sách, tổ chức động viên, thăm hỏi, giúp đỡ và tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong 5 năm từ 2012 – 2017 đã trao tặng gần 150 suất quà, sổ tiết kiệm, chăn màn, quần áo, lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh cho cán bộ hội viên gặp khó khăn. Hội còn tích cực tham gia các phong trào ở địa phương như: Xây dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới, đền ơn đáp nghĩa và khuyến học khuyến tài. Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kì, hội chiến sỹ bị địch bắt và tù đày huyện Đô Lương 5 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen  và 12 lần được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

tu-day1

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Đô Lương đã đạt được trong nhiệm kì qua, đồng thời mong muốn hội tiếp tục phát huy phẩm chất của người chiến sỹ được thử thách tôi luyện trong chiến đấu, tích cực và gương mẫu trong mọi phong trào.

tu-day2

Ban chấp hành hội địch bắt tù đày nhiệm kỳ 2017 – 2021

Đại hội đã bầu ban chấp hành hội khóa 2 nhiệm kì 2017 – 2021 gồm 5 người./..

Sỹ Bắc