Hội chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt, tù đày huyện Đô Lương: Kỷ niệm 86 ngày truyền thống và tổng kết phong trào hoạt động hội năm 2018

Sáng ngày 18/1, Hội chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt, tù đày huyện Đô lương tổ chức lễ kỷ niệm 86 ngày truyền thống (22/1/1933 – 22/1/2019); ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra tù và 46 năm từ chiến thắng trở về (3/1973-3/2019). Đồng chí  Dương Văn Giá-phó chủ tịch thường trực tỉnh hội đã về dự và chỉ đạo.

1

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc xâm lược, chủ tịch Hồ Chí Minh 2 lần bị giặc bắt và giam cầm. Song Người vẫn luôn toát lên tinh thần bất khuất của người chiến sỹ cộng sản, đấu tranh cho lý tưởng cao đẹp. Học tập Người, hàng trăm người con của Đô Lương lúc làm nhiệm vụ chiến đấu bị bắt giam nhưng vẫn giữ khí tiết và tin vào sự nghiệp cách mạng, biến nhà tù thành chiến trường, thành trường học xiết tay nhau đến ngày toàn thắng.

k

Đồng chí Dương Văn Giá-phó chủ tịch thường trực tỉnh hội đã về dự và chỉ đạo.

 Hội chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt, tù đày huyện Đô Lương được thành lập vào ngày 18/12/2012. Những ngày đầu mới thành lập hội có 100 hội viên, nay chỉ còn lại 43 đồng chí, số còn lại do tuổi cao và do vết thương chiến tranh nên đã từ trần. Trong những năm qua, Hội đã tuyên truyền giáo dục các hội viên trung thành với Tổ quốc, gương mẫu chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tham gia xây dựng Đảng chính quyền, phối hợp với tổ chức Đoàn các cấp, các trường học tổ chức được hàng chục buổi nói chuyện truyền thống cho học sinh cũng như tích cực giúp đỡ nhau trong xóa đói giảm nghèo.

2

Tặng giấy khen của tỉnh hội cho 2 hội viên xuất sắc .

Hội đã tổ chức được 2 đợt thăm lại chiến trường xưa. Thăm viếng nghĩa trang Trường Sơn, đường 9, ngã 3 Đồng Lộc, mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp và Lăng Hồ Chủ Tịch… Vận động các nhà hảo tâm hỗ cho hội 100 triệu đồng, tặng 10 suất quà cho 3 Đảng viên lâu năm và 7 đồng chí bệnh tật hiểm nghèo. Tìm được 5 hài cốt  đồng đội đưa về an táng tại nghĩa trang quê nhà.

3

5 hội viên cao tuổi được hội tặng thiệp chúc thọ. Ảnh: Huy Khôi

Dịp này, Hội chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt, tù đày  tỉnh Nghệ An  và huyện Đô Lương đã trao giấy khen, quà tặng và thiệp chúc thọ cho các cá nhân tiêu biểu trong năm 2018./.

 

                                                                 Huy Khôi