Hội CCB Đô Lương: Tổ chức tiếp xúc đối thoại với cán bộ hội cơ sở

Chiều 26/9, Hội CCB Đô Lương đã tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại với  260 cán bộ hội cựu chiến binh cơ sở 33 xã, thị trấn. Tham dự hội nghị, có đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư huyện ủy và đại diện các ban ngành liên quan.

a1

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị đã có trên 40 ý kiến của các đại biểu, các nội dung  chủ yếu tập trung vào các vấn đề liên quan đến giải quyết chế độ  huân huy chương; những người tham gia dân công hỏa tuyến; chế  độ mai táng phí cho hội CCB. Phụ cấp cho cấp phó chi hội CCB còn thấp.

a2

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Tiến độ giải ngân cho các đối tượng được hỗ trợ về nhà ở một số xã còn chậm. Chế độ trợ cấp và bảo hiểm y tế cho dân công hỏa tuyến, sai lệch thông tin trong hồ sơ để hưởng các chế độ chậm được giải quyết.  Cần có chế độ ưu tiên tạo việc làm, giao đất, giao rừng và vay vốn, tạo điều kiện cho hội viên CCB phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo bền vững.

a3

Các đại biểu đóng góp ý kiến. Ảnh: Lê Hoàn

Lãnh đạo các ban, ngành đã trả lời các vấn đề liên quan . Tuy nhiên một số vấn đề thuộc thẩm quyền các Sở, ngành cấp tỉnh đã được Hội CCB huyện ghi nhận và trình lên các cấp có thẩm quyền giải quyết.

Thông qua hội nghị, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị định 150/2016 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều pháp lệnh Cựu chiến binh. Đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên CCB để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Đề xuất những giải pháp khắc phục  hạn chế,  trong việc thực hiện Nghị Định. Nâng cao trách nhiệm của các ban, ngành chức năng; Tổ chức Hội các cấp trong việc thực hiện bảo đảm chế độ, chính sách đối với CCB hiện nay./.

          Lê Hoàn