Hội CCB Đô Lương tổ chức đoàn tham quan khu di tích Điện Biên Phủ.

Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày chiến tháng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2014), Hội CCB huyện Đô Lương đã tổ chức đợt tham quan khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ.

Tham gia đoàn có 54 CCB tiêu biểu đại diện cho các CCB đã từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ 1954 và CCb có thành tích xuất sắc trong công tác hội. Đợt tham quan lần này, đoàn CCB huyện Đô Lương sẽ về thăm lại chiến trường xưa ở các địa danh thuộc di tích lịch sử Điện Biên Phủ, nhà tù Sơn La, An Toàn Khu K9 Ba Vì – Hà Nội và vào lăng viếng Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

 CCB tham hầm chỉ huy đồi A1
Hầm chỉ huy tướng Đờ cát teri.

Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, hội CCB sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: Gặp mặt truyền thống các CCB tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, giao lưu văn nghệ, nói chuyện truyền thống cho học sinh, tặng quà các CCB chống Pháp.

CCB Đô Lương chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ.

Thông qua các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Điện Biện Phủ nhằm ôn lại truyền thống anh dũng của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Đây cũng là dịp để CCB Đô Lương góp phần làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ.

Hữu Hoàn