Hội bộ đội truyền thống đường Trường Sơn xã Đặng Sơn kỷ niệm 58 năm ngày truyền thồng.

Sáng ngày 19/5, Hội bộ đội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh xã Đặng Sơn kỷ niệm 58 năm ngày truyền thồng (19/5/1959 – 19/5/2017). Tới dự có đại diện hội bộ đội truyền thống đường Trường Sơn tỉnh và huyện.

anh1

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của hội trong suốt 58 năm qua. Trước yêu cầu nhiệm vụ giải phóng miền Nam, ngày 19/5/1959 đường Trường Sơn Hồ Chí Minh được mở nhằm chi viện từ hậu phương miền Bắc cho chiến trường miền Nam. Trải qua 16 năm từ 1959 đến 1975 đã có 120 ngàn lượt người thuộc các lực lượng bộ đội công binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia làm nhiệm vụ chiến đấu, san lấp mở 5 hệ thống đường dọc và 21 trục đường ngang với tổng chiều dài hàng trăm ngàn km đường bộ, ống dẫn xăng dầu, bảo vệ và góp phần vận chuyển hàng ngàn tấn  vũ khí đạn dược, lương thực, 2 triệu lượt người  thuộc các đơn vị quân đội vào chiến trường chiến đấu. Tuyến đường Trường Sơn Hồ Chí Minh đã góp phần to lớn và quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Hội truyền thống Bộ đội Trường Sơn xã Đặng Sơn có 64 hội viên sinh hoạt ở 5 chi hội. Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, hội luôn thắt chặt tình đồng chí đồng đội, nắm bắt hoàn cảnh từng hội viên thăm hỏi nhau khi ốm đau hoạn nạn. Hội đã tích cực tham gia vào các phong trào của địa phương như: Thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa  và xây dựng nông thôn mới.

anh11

Hội truyền thống bộ đội Trường Sơn đường Hồ Chí Minh xã Đặng Sơn đã trao phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội

Cũng nhân dịp này, hội truyền thống bộ đội Trường Sơn  đường Hồ Chí Minh xã Đặng Sơn đã làm lễ kết nạp và trao kỉ niệm chương cho hai hội viên, trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

Sỹ Bắc – Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt