Hoạt động trải nghiệm chủ đề “ Hội chợ xuân năm 2019”

Chiều 12/1, Trường THCS Tràng Sơn đã tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng  tạo với chủ đề “ Hội chợ xuân năm 2019”. Tham gia trải nghiệm có trên 200 em học sinh đại diện cho 678 học sinh toàn trường.

t1

Trò chơi phân loại các loại hạt.

 Các nội dung trải nghiệm gồm 4 trò chơi như: Thi thời trang làm từ rau, củ, quả và rác thải; Thi quạt bánh khô, Thi nhảy múa sạp và trò chơi gắp phân các loại hạt. Riêng phần thi trưng bày gian hàng, mỗi khối tổ chức 1 gian hàng trưng bày và trang trí mang đậm chất chợ quê. Chủ yếu dùng các nguyên liệu dây chuối khô, cành cây để trang trí. Các sản phẩm được trưng bày chủ yếu rau, củ, quả, đồ ăn,  các đồ dùng học tập, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ trang trí làm từ lá cây, giấy màu, lọ hoa… do các em tự làm.

n

Gian hàng trưng bày các sản vật nông sản.

Ngoài ra mỗi gian hàng còn cử ra 5 em phụ trách bán hàng và 1 em quảng bá, thuyết minh giới thiệu sản phẩm. Kết quả Ban tổ chức đã trao 5 giải nhất, 5 giải nhì, 11 giải 3 cho 5 nội dung thi. Thông qua hoạt động trải nghiệm “ Hội chợ xuân 2019” nhằm định hướng, tạo điều kiện cho học sinh quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó khuyến khích, động viên, tạo điều kiện cho các em tích cực nghiên cứu, tìm ra các giải pháp mới, sáng tạo mới dựa trên những kiến thức đã học trong nhà trường và những trải nghiệm trong cuộc sống. Từ đó  giúp các em hình thành ý thức, phẩm chất và kỹ năng sống.

t

Ban tổ chức trao giải cho các khối đạt giải gian hàng trưng bày đẹp.

Đây là một sân chơi bổ ích và lành mạnh, giúp học sinh có cơ hội giao lưu, trải nghiệm để học hỏi và vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn của đời sống./.

Lê Hoàn