Hoàn cảnh thương tâm của cháu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Trong cuộc sống mỗi người thường có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng đối với ông Hoàng Sỹ Mại và cháu Hoàng Thị Ánh Tuyết ở khối 1 Thị Trấn, Đô Lương thì lại có một hoàn cảnh hết sức đặc biệt, hiện ông đã ngoài 80 tuổi, còn cháu mới 6 tuổi, cuộc sống từng ngày, từng giờ đang đối mặt với những khó khăn, vất vả và thiếu thốn, rất cần sự chung tay giúp đỡ của công đồng xã hội.

Đã từ 2 năm nay, ngày nào cũng vậy, dù nắng hay mưa ở ông Hoàng Sỹ Mại với chiếc xe đạp cũ của mình đưa đón đứa cháu nội đến trường, ngoài việc đưa cháu đến trường vào buổi sáng và đón cháu về vào mỗi buổi chiều thì người ta còn thấy ông phải tự làm nhiều công việc để nuôi đứa cháu tội nghiệp của mình mặc dù năm nay ông đã ngoài 80 tuổi.

Cảnh ông Hoàng Sỹ Mại chăm sóc cháu Hoàng Thị Ánh Tuyết ở khối 1 Thị Trấn, Đô Lương .


Sinh năm 2007, khi chưa đầy 2 tuổi thì bố mẹ không may bị bệnh hiểm nghèo qua đời để lại bé Hoàng Thị Ánh Tuyết còn thơ dại và người ông nội đã già yếu. Nén nỗi đau mất cả con đẻ và con dâu, gắng hết cả sức lực tuổi già ngày ngày ông Mại phải làm mọi việc để nuôi cháu với một mong muốn cháu được lớn khôn nhưng ở tuổi 84, sức khỏe đã yếu, hàng tháng chỉ trông vào số tiền trợ cấp nên cuộc sống  hiện tại của 2 ông cháu gặp rất nhiều khó khăn.

Cảnh ông Mại đón cháu Tuyết tại trường học.

Do hoàn cảnh khó khăn nên khi vào học tại trường Tiểu học Thị Trấn, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm quan tâm chăm sóc, hỗ trợ các khoản đóng góp, chi phí ăn ở, sách vở học hành nhưng vì gặp phải hoàn cảnh éo le, thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần, thiếu sự chăm sóc thương yêu của bố mẹ nên em rất ít vui đùa mà chỉ ngồi trầm ngâm một mình.

Cuộc sống vất vả thường ngày của hai ông cháu.


Giờ thì ông Mại ngày càng một yếu hơn, còn em Tuyết thì lại đang còn quá nhỏ không có thể tự lo cho cuộc sống của mình, và chắc chắn thời gian tới cuộc sống của 2 ông cháu sẽ còn gặp rết nhiều những khó khăn, thiếu thốn cuộc sống hiện tại và cả tương lai của cháu Hoàng Thị Ánh Tuyết.

Mọi sự giúp đỡ của cháu Tuyết có thể liên hệ với Đài TT – TH Đô Lương.
Số ĐT 0383.871.422.

Đài Đô Lương