Hoàn cảnh khó khăn của em Thái Đình Mạnh

Bố mất sớm, mẹ bị bệnh tim  vất vả nuôi 2 chị em ăn học. Em Thái Đình Mạnh – xóm Minh Thọ – xã Hòa Sơn cùng mẹ lại đang sống trong căn nhà có nguy cơ sụp đổ trước mùa mưa bão.

hoancanhemmanh

Ngôi nhà của hai mẹ con chị Nguyễn Thị Quý đã xuống cấp

Vào những ngày tháng 6, chúng tôi đến thăm gia đình em Thái Đình Mạnh, học lớp 6C, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi. Ngôi nhà của gia đình em do ông bà nội để lại nằm  trên vùng đất cao. Trong nhà không có tài sản gì quý giá ngoài chiếc giường của 2 mẹ con nằm. cột nhà cũng đã bị mối mọt ăn mòn hết. Mẹ của em là Nguyễn Thị Quý bị bệnh hở van tim từ 3 năm nay, mỗi lần làm việc nặng, chị phải ngồi thở rất lâu mới lấy lại được sức.

hoancanhemmanh1

Trong nhà của hai mẹ con không có gia đáng giá

Bố em là anh Thái Đình Tường, năm 2012, anh phát hiện bệnh gan, trong quá trình điều trị, gia đình đã tốn rất nhiều tiền để chạy chữa. Đến năm 2015, anh qua đời. Vì hoàn cảnh khó khăn, chị gái Mạnh là Thái Thị Thúy đã đi lấy chồng để mẹ đỡ vất vả. Hoàn cảnh khó khăn  nhưng Mạnh rất chăm ngoan. Em mong muốn được mẹ khỏe mạnh và có điều kiện đầy đủ như các bạn để tiếp tục đến trường .

Ngoài giờ học, Mạnh còn giúp đỡ mẹ các công việc nhà,  đi mò cua bắt ốc, kiếm thêm tiền đóng học phí. Mặc dù sức khỏe em yếu, nhưng em đến trường rất đều đặn. Nhiều năm liền, mạnh đạt học sinh tiên tiến.

Thuộc diện hộ nghèo trong xã, mẹ thường xuyên ốm đau, ngôi nhà em Mạnh đang sống có nguy cơ bị sụp trước mùa mưa bão. Rất cần sự chung tay của các nhà hảo tâm để giúp em Mạnh được thực hiện ước mơ của mình. SĐT liên hệ: Chị Nguyễn Thị Quý – xóm Minh Thọ, xã Hòa Sơn:  0166.792.5597 hoặc qua đài Truyền thanh – Truyền hình Đô Lương điện thoại 0913.325.002.

Thúy Hằng