Hoàn cảnh đáng thương của em trai 9 tuổi bị bệnh xương thủy tinh

Ở xã miền núi Nam Sơn của huyện Đô Lương, một gia đình có hoàn cảnh rất đang thương khi người chồng thì bị bệnh, đứa con trai 9 tuổi lại bị bệnh xương thuỷ tinh. Từ 5 năm nay, người vợ đã một mình hằng ngày vừa phải lao động kiếm sống, vừa phải chăm sóc, nuôi dưỡng người chồng và đứa con bị bệnh.

Tiết học thể dục của lớp 3C trường tiểu học xã Nam Sơn, giữa sân trường trong lúc cả lớp đang thích thú với những động tác thể dục thì ở phía góc sân em Nguyễn Văn Chiến ngồi chăm chú nhìn các bạn. Do bị căn bệnh xương thuỷ tinh nên không chỉ môn thể dục mà những giờ ra chơi, em Nguyễn Văn Chiến đều phải ngồi nhìn các bạn chơi.

%image_alt%
Giờ ra chơi, em Nguyễn Văn Chiến ngồi nhìn các bạn chơi

Kết hôn năm 2005, đến năm 2007 vợ chồng anh Thắng và chị Nga sinh được cháu Chiến, niềm vui sinh con trai đầu lòng chưa được bao lâu khi Chiến càng ngày càng còi cọc, ốm yếu thường xuyên. Đến 5 tuổi đang học mẫu giáo thì cháu bị gãy tay, sau khi đưa đến bệnh viện bó bột thì các bác sỹ phát hiện cháu bị bệnh xương thuỷ tinh. Con mới 9 tuổi nhưng chị Nga không nhớ nổi đã mấy lần con bị gãy tay, chân và mỗi lần con bị gãy như thế thì chị lại càng vất vả hơn trong việc đưa đi bệnh viện sau đó về chăm sóc.

%image_alt%
Chị Nga phải chở em Chiến đi học

Con bị bệnh xương thủy tinh, chồng bị bệnh kinh phong từ nhỏ, và mới đây sau một lần bị tai nạn anh bị chùn xương sống, không làm được công việc gì. Nhà có 4 người 2 vợ chồng và 2 đứa con, chồng và con bị bệnh, một đứa còn nhỏ nên mọi công việc trong nhà đều đặt lên vai chị. Ngoài làm ruộng, chị còn phải đi thu mua phế liệu để bán. Cuộc sống vất vả, nên trông chị già hơn nhiều so với cái tuổi 35.

%image_alt%
Chị Nga vất vả lo toan mọi công việc trong gia đình

Đã 9 tuổi nhưng do bị bệnh xương thủy tinh nên Chiến rất gầy gò, ốm yếu, và mỗi lần bị gãy chân, tay như thế thường em phải nghỉ học cả tháng, một năm học có thể gãy chân tay đến 4 – 5 lần. Bị bệnh như thế nhưng Chiến rất thích được đi học, được đến trường để vui chơi với bạn bè.

%image_alt%
Em Chiến rất thích được đi học

Sau nhiều năm vật lộn với bệnh tật của chồng, con. Cuộc sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Thương con, thương chồng, đau ốm bệnh tật, một mình xoay sở cuộc sống với bao lo toan bề bộn, không biết chị Lê Thị Nga có đủ nghị lực và sức khỏe để chăm sóc chồng, con nữa hay không. Hiện nay, gia đình chị Nga rất cần sự cưu mang, giúp đỡ của các nhà hảo tâm để ổn định cuộc sống và chữa bệnh cho chồng và con.

%image_alt%
Gia đình chị Nga rất cần sự cưu mang, giúp đỡ của các nhà hảo tâm 

Địa chỉ liên hệ giúp đỡ: Chị Lê Thị Nga – Xóm 3, xã Nam Sơn, Đô Lương, Nghệ An – ĐT 01699497326 hoặc Đài TT – TH Đô Lương – ĐT0383871422

Sỹ Bắc – Hoàng Phi