Hoàn cảnh đáng thương của chị em mồ côi ở Nhân Sơn

Bố qua đời trong một vụ tai nạn giao thông, một mình mẹ em bươn chải nuôi 2 con ăn học rồi cũng đột ngột qua đời vì bệnh tim. Hai em nhỏ ở Nhân Sơn đang tuổi ăn học bỗng dưng phải chịu cảnh mồ côi. Ước mơ được đến trường đang ngày càng xa dần với các em.

Hai chị em Nguyễn Thị Nhân và Nguyễn Đăng Phúc trú ở xóm 8, xã Nhân Sơn, Đô Lương. Năm 2007, bố qua đời vì tai nạn giao thông. Mẹ lặn lội vào Nam làm công nhân để nuôi chị em ăn học. Bỗng dưng hai em nhận được tin xấu, mẹ bị mất vì bị bệnh tim. Nỗi đau chồng chất, khiến mọi người không khỏi xót xa. Nhận được tin gia đình chị em Nhân có hoàn cảnh khó khăn, chính quyền địa phương cùng các thầy cô giáo đã đến nhà, thăm hỏi, động viên các em tiếp tục đến trường.

%image_alt%
Chị em Nhân trước bàn thờ người mẹ mới qua đời

Sáng sớm, Nhân dậy sớm chở em đi học rồi lại lên lớp của mình. Trong giờ học, Nhân rất ngoan ngoãn, chăm chỉ nghe lời cô giáo giảng bài. Hiểu được hoàn cảnh của em, các thầy cô trong trường cũng rất quan tâm, động viên, giúp em vượt qua hoàn cảnh để học tập thật tốt. Trong ánh mắt đượm buồn của mình, em vẫn miệt mài với con chữ để nuôi ước mơ trở thành bác sỹ. Em mong rằng, sẽ không có ai phải mắc căn bệnh hiểm nghèo như mẹ của em.

%image_alt%
Nhân chở em đến trường


Những ngày này, chị em Nhân cũng nhận được nhiều sự chia sẻ từ bạn bè. Tuy nhiên, giữa khoảng không lạc lõng, nỗi nhớ về mẹ của em cũng không nguôi. Ở vào cái tuổi của chị em Nhân, những đứa trẻ khác được bố mẹ chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ. Còn chị em Nhân chỉ còn biết dựa vào ông bà đã ngoài 70 tuổi. Cảm thông trước hoàn cảnh đó, các thầy cô giáo trường THCS Nhân Sơn cũng kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ, chắp cánh ước mơ giúp chị em Nhân đến trường.

%image_alt%
Chị em Nhân chỉ còn biết dựa vào ông bà đã ngoài 70 tuổi

Là những đứa trẻ ngoan ngoãn là mọi người nhận xét về chị em Nhân. Sự ra đi của cha và mẹ hai em cũng là lúc hai em phải chịu nhiều thiệt thòi.

Để ước mơ đến trường của chị em Nhân không còn dang dở, rất mong sự chung tay hỗ trợ và đóng góp của cộng đồng. Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ: Đài Phát thanh – Truyền hình Đô Lương, số điện thoại: 0913.325.002.
Thuý Hằng
Ảnh: Hữu Hoàn