Hoàn cảnh đáng thương của cháu Võ Thị Phương

Tại xóm 5 xã Nhân Sơn – Đô Lương có cháu Võ Thị Phương hoàn cảnh rất éo le. Bố bị tai nạn giao thông mất sớm, mẹ đi lấy chồng, hiện cháu đang ở với ông bà nội gần 90 tuổi.

Phương học rất giỏi, kể từ khi học Mầm non đến nay là lớp 6, năm nào Phương cũng có giấy khen. Phương học giỏi là nhờ sự nỗ lực rất lớn của bản thân, bởi hoàn cảnh của Phương thật éo le. Năm 2006, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã cướp đi người bố thân yêu . Em sinh ra không biết  mặt  bố. Bố mất khi 12 ngày nữa em mới ra đời…. 3 năm sau ngày bố mất, mẹ em đi bước nữa. Em phải ở với ông bà nội nay đã già yếu.

phuong-2

Bố Phương mất trước khi em chào đời. Ảnh: Ngọc Phương

Hiện tại, em cùng ông bà đang ở trong căn nhà tại xóm 5, xã Nhân Sơn. Trải qua năm tháng, ngôi nhà đã hư hỏng nặng, mới được bà con làng xóm đóng góp, giúp đỡ để lợp lại mái ngói.

Ông Nguyễn Bá Ất – xóm trưởng xóm 5 chia sẻ: “ Hoàn cảnh cháu Phương rất khó khăn, ngôi nhà của cháu đang ở hiện tại là do bà con và người thân huy động để lợp lại”

phuong-1

Hàng ngày, sau khi đi học về, Phương vẫn phụ giúp ông bà nấu ăn. Ảnh: Ngọc Phương

Sau những giờ học bài, Phương lại giúp ông bà nấu cơm. Do ông bà già yếu không lao động được nên thu nhập không có. Chế độ người cao tuổi mỗi tháng  cả 2 ông bà được 540 ngàn đồng. Cuộc sống thật chật vật. Bữa ăn cũng phải tiết kiệm hết mức, chỉ có mấy con cá mắm kho mặn, thi thoảng lắm mới nhờ người mua được miếng thịt mỡ cổ lợn.

phuong-3

Em Phương cùng ông bà nội đã già yếu. Ảnh: Ngọc Phương

Cuộc sống của Phương và ông bà của em đang rất khó khăn, đặc biệt là việc học hành của em không biết rồi sẽ ra sao khi ông bà đã già yếu, Phương lại không được sự chăm sóc, yêu thương của cả bố lẫn mẹ. Phương tâm sự: “ Em chỉ mong ông bà sống lâu để em có chỗ dựa. Em chỉ sợ sau này lớn lên không có tiền để đi học, em rất buồn”

phuong-4

Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em vẫn vươn lên học giỏi. Ảnh: Ngọc Phương

Phương, một cô bé học giỏi, em đã vượt qua hoàn cảnh éo le. Tuy nhiên, rồi đây  em sẽ ra sao khi ông bà  đang ngày càng đã già yếu…Em rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người có tấm lòng hảo tâm. Sự giúp đỡ đến em xin liên hệ theo số điện thoại 0166. 7424. 889, gặp anh Chương./.

Ngọc Phương