Hoàn cảnh chị Nguyễn Thị Kiều, xóm 5, xã Thuận Sơn vừa chăm sóc chồng bị bệnh vừa nuôi 3 con ăn học

Chồng bị bệnh nằm một chỗ đã 7 năm nay, một mình chị Nguyễn Thị Kiều – xóm 5, xã Thuận Sơn vừa chăm sóc chồng, vừa nuôi ba con nhỏ ăn học. Cuộc sống đã khó khăn nay lại càng thêm phần gánh nặng khi năm học mới sắp bắt đầu.

Đã 7 năm nay, anh Nguyễn Hữu Minh – chồng của chị Kiều phải nằm một chỗ vì biến chứng của căn bệnh đái tháo đường. Tay của anh cũng đã bị gãy nhưng không có tiền để đi bó bột và điều trị. Mọi sinh hoạt trong gia đình đều do một tay chị Kiều lo toan. Trong căn nhà sập sệ, chỉ vẻn vẹn 30m2 được lợp bằng prôximăng nhiều chỗ hư hỏng, cuộc sống của 2 vợ chồng cùng 3 đứa con lúc nào cũng lo lắng vì sợ mưa bão, căn nhà có thể sập bất cứ lúc nào nhưng không có tiền để sửa chữa.

chikieu

Ngôi nhà chị Nguyễn Thị Kiều nằm sát đường Quốc lộ. Ảnh: Thuý Hằng

Nằm ngay đường quốc lộ, tuy nhiên, không ai có thể nghĩ rằng đây là một căn nhà có người ở. Vách tường và mái nhà của gia đình chị Kiều đều được làm rất tạm bợ, chật chội. Hiện nay, mỗi tháng anh Minh lại phải xuống Vinh để điều trị một lần. Gia đình không có bất kỳ một khoản thu nhập nào khác ngoài làm ruộng. Ba con gái là Nguyễn Thị Ngọc Thương – học sinh lớp 4A, Nguyễn Thị Tình – học sinh lớp 3C, Nguyễn Thị Thắm – học sinh lớp 1C trường tiểu học Thuận Sơn đều chuẩn bị vào năm học mới. Những gánh nặng về căn bệnh của chồng cùng áp lực học hành của 3 con khiến chị Kiều không khỏi lo lắng.

Dường như, cuộc sống gặp nhiều khó khăn của gia đình đã khiến cho các em phải làm mọi việc để giúp mẹ dù còn rất ít tuổi. Những lúc mẹ đi làm ruộng, 3 chị em lại thay phiên nhau chăm sóc bố. Những đồ dùng học tập trong năm học mới, chị em cũng phải tự soạn sửa để lên lớp.  Anh Minh mỗi lần trái gió trở trời lại đau yếu, phải có người chăm sóc. Cuộc sống gia đình trở nên khó khăn và chật vật hơn bao giờ hết.

chikieu1

Chị em Thương chăm sóc bố khi mẹ vắng nhà. Ảnh: Thuý Hằng

Để chắp cánh cho các em được tiếp tục đến trường và phần nào giúp đỡ gia đình chị Kiều trong lúc nghèo khó, rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ liên hệ qua chị Nguyễn Thị Kiều – xóm 5, xã Thuận Sơn. SĐT: 0166.498.7420 hoặc đài Truyền thanh – Truyền hình Đô Lương. SĐT: 0913.325.002

Thúy Hằng