Hòa Sơn tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Thái Doãn Đoàn

Sáng ngày 27/4, xã Hòa Sơn đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Thái Doãn Đoàn tại xóm Hồ Sen.

HS-don-LS

Toàn cảnh buổi lễ

Liệt sỹ Thái Doãn Đoàn sinh năm 1947, trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng. Tháng 12/1967, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, anh hăng hái xung phong lên đường nhập ngũ. Bằng cả tuổi trẻ, lòng căm thù quân giặc, anh đã tham gia chiến đấu các chiến trường miền Nam. Mùa xuân năm 1972, anh được cấp trên điều động về đơn vị thuộc đại đội 1, tiểu đoàn 9, trung đoàn 2, sư đoàn 4.

HS-don-LS1

Trong trận chiến khốc liệt tại chợ Bũng Tàu, xã Hiệp Hưng, Phụng Hiệp, Cần Thơ, anh đã anh dũng hy sinh khi vừa bước vào tuổi 25, để lại bao tiếc thương cho đồng đội và gia đình. Sau nhiều năm, anh được gia đình tìm được phần mộ tại Cần Thơ, gia đình cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ truy điệu và an táng trọng thể tại quê nhà. Cùng với hài cốt liệt sỹ, những bức tâm thư cuối cùng anh gửi về cho gia đình cũng được giữ gìn như một lời tri ân đến liệt sỹ Thái Doãn Đoàn.

HS-don-LS2

Cấp ủy, chính quyền, nhân dân và gia đình tiến đưa liệt sỹ Thái Doãn Đoàn về nơi an nghỉ cuối cùng

Với những thành tích và công lao trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, anh được Đảng và Nhà nước tặng thưởng huân chương chiến công giải phóng hạng 3, huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng 3.

Cấp ủy, chính quyền, nhân dân và gia đình đã tiễn đưa anh về an nghỉ tại nghĩa trang của gia tộc.

Thúy Hằng