Hiệu trưởng tự sửa điểm cho nhiều học sinh… lên lớp

Trên cương vị là Hiệu trưởng Trường THPT A Lưới (huyện A Lưới, Thừa Thiên – Huế), ông Bùi Trung đã tự ý sửa điểm cho 16 học sinh lớp 10 của trường để lên lớp trong đợt thi lại học kỳ vừa rồi.

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ký quyết định miễn nhiệm thôi giữ chức hiệu trưởng đối với ông Bùi Trung, Hiệu trưởng Trường THPT A Lưới, vì đã có nhiều sai phạm trong việc thu chi tài chính và sửa điểm cho 16 học sinh từ rớt thành đỗ.

 

Trên cương vị là Hiệu trưởng Trường THPT A Lưới (huyện A Lưới, Thừa Thiên – Huế), ông Bùi Trung đã tự ý sửa điểm cho 16 học sinh lớp 10 của trường để lên lớp trong đợt thi lại học kỳ vừa rồi.

 

Ông Bùi Trung đã tự sửa điểm môn toán cho em Hồ Thị P, lớp 10/3 từ 2 thành 5 để nâng điểm trung bình từ 4,8 lên 5,2, đủ tiêu chuẩn lên lớp. Một trường hợp nữa là em Trần Văn P, lớp 10/5, khi thi lại chỉ đạt 4,8 điểm, hiệu trưởng đã tự sửa thành 5 để đủ điểm đỗ. Đặc biệt, em Hồ Thị T lớp 10/7 không có bài thi môn Anh văn vẫn được ghi là 3,5 điểm để đủ điều kiện lên lớp.

 

Qua xác minh, ông Trung chỉ nhận trực tiếp sửa cho 6 em, còn 10 em khác là do các thầy, cô giáo trong trường đã lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo, sơ hở của lãnh đạo nên tự sửa. Việc sửa điểm này, theo thầy Trung, là nhằm giải quyết các “mối quan hệ xã hội”, trong đó có những học sinh là con em của những “quan chức” ở huyện (?!).

 

Qua thanh tra, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên – Huế cũng phát hiện, Hiệu trưởng Trường THPT A Lưới Bùi Trung đã đặt ra nhiều khoản thu huy động từ phụ huynh học sinh trong những năm qua. Cụ thể, năm học 2008 – 2009, nhà trường huy động 23 khoản thu, hầu hết là ngoài quy định, chi không đúng nội dung, mục đích…

 

Đặc biệt, tồn quỹ tiền mặt tại trường với số tiền trái quy định lên gần 250 triệu đồng, trong khi đời sống của nhân dân huyện miền núi A Lưới còn nhiều khó khăn, phần lớn học sinh là con em dân tộc thiểu số.

Theo Dantri

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt