‘Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh bước đầu đã nhận tội’

Theo cơ quan điều tra, hiệu trưởng THPT Việt Vinh (Hà Giang) cùng 2 cựu học sinh đã khai nhận hành vi mua dâm và môi giới mại dâm. Khoảng 10 nữ sinh (13-17 tuổi) cho hay từng là nạn nhân trong vụ án.

Thông tin trên được một cán bộ phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Hà Giang cho biết chiều 13/9.

Trước đó, sau khi nhận được một số đơn tố cáo của nữ sinh, ông Sầm Đức Xương, Hiệu trưởng trường THPT Việt Vinh cùng hai cựu nữ sinh trường THPT Việt Lâm (nơi ông Xương từng làm hiệu trưởng) đã bị bắt, khởi tố về hành vi mua dâm và môi giới mại dâm.

Chiều 13/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô cho VnExpress.net biết:, hôm nay (14/9) sẽ xuống địa bàn nơi xảy ra sự việc để nắm rõ những thông tin liên quan. Nếu kết quả đúng như những gì học sinh tố cáo chắc chắn tỉnh sẽ chỉ đạo xử nghiêm.

"Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh là một việc động trời, không thể hình dung được. Nếu đúng như những gì báo chí phản ánh, đây là một việc làm đáng xấu hổ và không thể chấp nhận với một thầy giáo đồng thời là người đứng đầu một trường cấp 3", ông Tô nói.

Trước khi ông Sầm Đức Xương (50 tuổi), Hiệu trưởng THPT Việt Vinh, Hà Giang bị bắt tạm giam để điều tra hành vi mua dâm nữ sinh, Sở Giáo dục Hà Giang đã đình chỉ công tác với ông này.

Theo khoản 2 điều 256 Bộ luật hình sự về tội mua dâm người chưa thành niên: Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến tám năm:

a) Phạm tội nhiều lần

b) Mua dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi

c) Gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%.


Theo VnExpress