Hiệu quả phong trào trồng cây xanh ở Đô Lương

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ phát động trồng  1 tỷ cây xanh đồng thời thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện Đô Lương nhiệm kỳ 2020- 2025, 6 tháng đầu năm 2021 , UBND huyện và các xã thị  đã tổ chức trồng hàng  ngàn cây xanh góp phần tạo cảnh quan môi trường, chống biến đổi khí hậu và đem lại hiệu quả thiết thực tạo bóng mát trong mùa nắng nóng.

Xã Đông Sơn trồng mới hàng trăm cây xanh. Ảnh Hữu Hoàn

Đoạn đường Đông Thị từ cầu Mụ Bà vào UBND  xã Đông Sơn vừa được trồng một hàng cây xanh cách đây 2 tháng nay đã tương đối xanh tốt. Trong vài năm tới, đường cây này sẽ tỏa bóng mát, vừa làm đẹp làng quê, vừa có tác dụng che mát cho người dân, tạo không khí trong lành, mát mẻ.

Hưởng ứng phong trào trồng cây xanh “ Đời đời ơn Bác” , nhiều xã , thị trấn của huyện Đô lương đã đẩy mạnh việc trồng cây ven đường, trường học, cơ quan , đơn vị.

Trung tâm Thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương trồng trên 100 cây sao đen.

Thực hiện có hiệu quả đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng chính phủ. Đô Lương được tặng 10.000 cây xanh. đầu năm 2021 huyện Đô Lương rà soát quy hoạch sử dụng đất, trong đó xác định cụ thể quỹ đất, đặc biệt là đất quy hoạch trồng cây xanh đô thị, khu dân cư, công sở… Trong 5 tháng qua chỉ tính riêng trung tâm thị trấn và các xã lân cận đã trồng gần 2000 cây xanh như cây Giáng Hương, bằng lăng, lát hoa, phượng đỏ.

Khu vực Trung tâm huyện được trồng nhiều cây xanh tỏa bóng mát.

Trong tương lai, thị trấn Đô Lương sẽ tiếp tục phát triển đô thị gắn với trồng cây xanh để xây dựng môi trường xanh, sạch,đẹp và văn minh. Trong 3 tháng qua, UBND Thị trấn đã triển khai trồng trên 1.000 cây xanh đủ các loại ở các tuyến đường, các điểm quy hoạch khu dân cư mới.

 Dự kiến trong thời gian tới, huyện Đô Lương sẽ trồng 15 nghìn cây xanh để tạo bóng mát, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và sự phát triển bền vững.

Cây xanh được trồng ở các tuyến đường xã Thịnh Sơn.

Việc trồng cây xanh ở Đô Lương đã đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường, sinh thái phục vụ cuộc sống ngày càng phát triển của nhân dân.  Đồng thời gắn liền với quy hoạch giao thông, quy hoạch hạ tầng trên địa bàn huyện Đô Lương thể hiện quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền huyện Đô Lương trong việc tập trung phấn đấu đến năm 2025 Đô Lương trở thành Thị xã theo nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện khóa XXI.  Từ đó,  xây dựng Đô Lương trở thành huyện  phát triển  hài hòa, hiện đại, xanh và bền vững.

Phóng viên