Hà Tĩnh: Đình chỉ công tác Trưởng khoa Ngoại ’mổ’ bác sỹ

Cả kíp mổ bỏ mặc bệnh nhân, quay lại đánh “hội đồng” BS Trần Đức Dũng bị rách cuốn mũi, trầy xước, bầm tím ở phía trán bên trái và ở cổ.


Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 22/8, bác sỹ Trần Đức Dũng, Phó khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã bị Trưởng khoa cùng với hai phẫu thuật viên tham gia kíp mổ đánh dập mũi ngay trong phòng mổ.

Đầu giờ sáng cùng ngày, Khoa Ngoại tổng hợp tổ chức phẫu thuật nội soi cho một bệnh nhân. Tham gia kíp mổ gồm BS Trần Phan Thiều – Trưởng khoa cùng với hai phẫu thuật viên là Nguyễn Viết Hùng và Trần Bằng Thống.

%image_alt%
Bác sỹ Dũng trên giường bệnh

Bác sỹ Dũng là phó khoa, không tham gia thực hiện kíp mổ này nhưng đang thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học nên đã vào phòng mổ để thực tế tình hình, đồng thời có mang theo máy để quay phim làm tài liệu tham khảo. Tuy nhiên trưởng kíp mổ là BS Trần Phan Thiều không đồng ý việc ghi hình và doạ đánh nhưng BS Dũng vẫn không ra khỏi phòng mổ.

Theo lời kể của BS Dũng: “Trong lúc đang đứng trong phòng mổ thực hiện việc ghi hình thì bỗng dưng bị anh Thiều dùng một đoạn dây điện quất vào làm rơi máy ảnh và đồng thời xông vào đánh tôi. Cùng lúc đó hai phẫu thuật viên là Hùng và Thống bỏ mặc bệnh nhân trên bàn mổ cũng xông vào đánh tôi”.

Bị đánh “hội đồng”, BS Trần Đức Dũng bị rách cuốn mũi, trầy xước, bầm tím ở phía trán bên trái và ở cổ. Sau khi xảy ra sự cố hi hữu trên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh Phan Đình Nhiên đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp Bác sỹ Trần Phan Thiều và 2 bác sỹ cấp dưới là Nguyễn Viết Hùng và Trần Bằng Thống. Thời gian tạm đình chỉ công tác đến hết ngày 31/8/2009 để kiểm điểm, làm rõ hành vi nêu trên.

Chuyện nội bộ bệnh viện thế nào không rõ nhưng qua sự việc trên làm chúng ta liên tưởng đến văn hoá "lương y" khi ngành y đang phát động phong trào y đức.

Anh Tuấn(CANA)

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt