Hà Nội: Một thầy giáo bị đánh hội đồng

Theo thầy giáo Đoàn Đình Thuấn – giáo viên môn Vật lý Trường THCS Hoàng Văn Thụ thuộc huyện Chương Mỹ, anh không ngờ chỉ vì góp ý với gia đình một học sinh gần nhà lại bị chính phụ huynh học sinh và nhiều đối tượng khác hành hung.

Mô tả ảnh.
Thầy giáo Đoàn Đình Thuấn với những vết thương nặng ở vùng mặt và đầu

Ngay cả em trai của vị phụ huynh nói trên là Trưởng Công an xã Hoàng Văn Thụ cũng tham gia đánh hội đồng.

Theo đơn kêu cứu của anh Đoàn Đình Thuấn – giáo viên môn Vật lý Trường THCS Hoàng Văn Thụ, khoảng 19 giờ ngày 17/8, khi gia đình anh chuẩn bị ăn cơm tối thì có nhiều mẩu gạch đá ném vào vườn và sân nhà từ hướng nhà anh Nguyễn Thanh Sỹ.

Khi thấy đá ném nhiều, anh Thuấn đi tìm hiểu và phát hiện cháu Nguyễn Thanh Sơn là con anh Sỹ và một em nhỏ nữa đang đứng trên trần nhà anh Sỹ ném đá. Khi anh Thuấn quát lên, hai em nhỏ mới bỏ chạy.

Khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, anh Thuấn sang nhà anh Sỹ góp ý với anh Sỹ về việc cháu Sơn ném đá sang nhà để anh Sỹ uốn nắn con cái. Khi anh Thuấn góp ý, anh Sỹ to tiếng và cho rằng anh Thuấn vu khống cho con trai mình và đánh anh Thuấn.

Một số đối tượng khác đang có mặt tại nhà anh Sỹ như Khơ, Thuận, Đôi, Hợp và đặc biệt là Nguyễn Thanh Tuấn -Trưởng Công an xã Hoàng Văn Thụ (là em trai anh Sỹ) cũng lao vào đánh anh Thuấn.

Ông Lê Trung Hà
Ông Lê Trung Hà

Thầy giáo Đoàn Đình Thuấn là người sống hiền lành. Là giáo viên của trường THCS Hoàng Văn Thụ, thầy Thuấn chưa hề có điều tiếng gì. Tôi tin thầy Thuấn không bao giờ làm điều gì sai  – Ông Lê Trung Hà – Chủ tịch HĐND xã Hoàng Văn Thụ.

Anh Thuấn khẳng định, Nguyễn Thanh Tuấn không chỉ đánh vào mặt vào cổ anh Thuấn mà còn ngang ngược yêu cầu anh phải quỳ xuống xin lỗi anh Sỹ, viết bản tường trình về việc vu khống con trai anh Sỹ thì mới buông tha!…

Anh Thuấn vừa sụp xuống van lạy để các đối tượng dừng tay đánh nhưng họ vẫn không dừng. Cực chẳng đã, anh Thuấn vừa quỳ vừa viết bản tường trình khi cả hai mắt bầm dập chảy máu không nhìn rõ chữ…

Bị thương nặng ở mắt và mặt, cổ, sáng 18/8 anh Thuấn được gia đình đưa tới Viện Quân y 103. “Một số đối tượng tham gia đánh tôi hôm đó và gia đình anh Tuấn có lên Viện xin lỗi nhưng vẫn nói giọng hăm dọa” – Anh Thuấn cho biết thêm.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 26/8, ông Lê Trung Hà – Chủ tịch HĐND xã Hoàng Văn Thụ cho biết: Khi nhận được đơn tố cáo của gia đình anh Thuấn, thường trực Đảng ủy xã đã họp và yêu cầu Trưởng Công an xã Nguyễn Thanh Tuấn giải trình sự việc.

Ông Tuấn thừa nhận có tham gia tát anh Thuấn vào mặt! Tuy nhiên, trong văn bản giải trình ông Tuấn lại cho rằng, có tát cho cả anh Sỹ và anh Thuấn mỗi người một cái để can ngăn (!?). Ông Nguyễn Thanh Tuấn cũng thừa nhận để sự việc xảy ra như vậy một phần là do uống rượu bia.

Ông Lê Trung Hà khẳng định, lãnh đạo xã đã mời đại diện Công an huyện Chương Mỹ là ông Tạ Dương về làm việc và báo cáo sự việc, đề nghị Công an huyện có hướng xử lý nghiêm minh vụ việc. Tuy nhiên, sự việc xảy đã gần 10 ngày mà cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp xử lý nào đối với các đối tượng hành hung anh Thuấn.

Phó Công an xã Nguyễn Văn Thu cho biết, bản thân mình nắm được thông tin muộn, hơn nữa chỉ là cấp phó nên không có thẩm quyền chỉ đạo giải quyết sự việc liên quan đến cấp trưởng và đến nay vẫn chưa có ai chỉ đạo điều tra xử lý.

(Theo Tienphong)

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt