Gương sáng học sinh: Thái Thị Thảo Linh – tấm gương vượt khó học giỏi

Thời gian qua, ở Đô Lương phong trào thi đua học giỏi được phát triển mạnh mẽ. Nhiều tấm gương vượt khó học giỏi được thầy cô và bạn bè yêu quý. Tại trường Tiểu học xã Hòa Sơn, em Thái Thị Thảo Linh là một trong những tấm gương như vậy.

Đầu năm học mới này, các em học sinh trường Tiểu học xã Hòa Sơn được học trong ngôi trường mới khang trang. Trường mới, lớp mới, các em ở đây đã phấn khởi thi đua học tập. Tại lớp 5B, không khí học tập ở đây đã diễn ra sôi nổi. Riêng em Thái Thị Thảo Linh luôn là tấm gương để các bạn noi theo. Linh luôn là hạt nhân về phong trào thi đua học tập. Với vóc người nhỏ bé so với lứa tuổi, song Linh luôn có một nỗ lực mạnh mẽ để vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên học giỏi.

%image_alt%
Ở lớp Linh luôn là tấm gương sáng để các bạn noi theo

Nhà Linh ở xóm Yên Sơn 2, cách khá xa trường. Sau mỗi buổi đến trường, ở nhà Linh lại giúp mẹ chăm sóc bố. Bởi vài năm gần đây, bố Linh nằm liệt giường. Sau một lần ngã bệnh, bố Linh đã bị liệt nửa người, cổ không thể cử động được và thường xuyên chóng mặt. Ngoài việc chăm sóc bố, Linh lại tranh thủ học tập, làm hết các bài tập trong sách giáo khoa. Thật ít ai có thể nghĩ rằng cô gái có vóc người nhỏ bé này lại có một nghị lực phi thường đến vậy. Nhà có 2 chị em, do điều kiện khó khăn, chị đầu của Linh đang học dở lớp 11 phải nghỉ học để đi làm kiếm tiền nuôi em ăn học.

%image_alt%
Về nhà, Linh giành thời gian chăm sóc bố

Đến bữa, 2 mẹ con bé Linh lại ăn cơm với thức ăn đạm bạc, thịt cá là thứ ít thấy trong bữa ăn hàng ngày, mà thay vào đó là ít rau, nhút. Vượt qua hoàn cảnh đó, nhưng đối với Linh, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Sau những giờ ra chơi, Linh lại cùng với bạn bè trao đổi bài học. Trong lớp học, ai cũng yêu mến Linh.

%image_alt%
Linh luôn được các thầy cô, bạn bè quý mến

Với sự nỗ lực phấn đấu trong học tập, nhiều năm qua Linh là học sinh giỏi toàn diện, năm học vừa qua Linh là học sinh xuất sắc của trường. Nhiều bài toán khó Linh đều giải rất nhanh. Có bài được Linh giải sáng tạo làm bạn bè nể phục, cô giáo biểu dương. Đối với Linh, việc học tập là niềm say mê vô hạn.

Vượt lên hoàn cảnh của gia đình, Linh đã và đang là tấm gương để bạn bè học tập noi theo. Những nỗ lực phấn đấu của em thật đáng khâm phục. Tin rằng trong những năm học tới Linh sẽ tiếp tục học tập thật tốt. Điều kiện gia đình của em Linh đang gặp nhiều khó khăn, rất cần các tổ chức và cá nhân hảo tâm sẽ ủng hộ về vật chất và tinh thần để Linh vững bước trên con đường học tập.

Ngọc Phương