Gương cô giáo Nguyễn Thị Kim Nhung ở trường THPT Đô Lương 2

Thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị về việc "Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", những năm qua, trong ngành giáo dục đào huyện Đô Lương đã có rất nhiều những điển hình cán bộ và giáo viên làm theo lời Bác. Bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa đã góp phần làm tốt công tác giáo dục tại mỗi nhà trường, cô Nguyễn Thị Kim Nhung – Giáo viên trường THPT Đô Lương 2 là một trong những điển hình đó.

Tiết học Địa Lý của lớp 12B3, cả lớp chăm chú nghe cô Nguyễn Thị Kim Nhung giảng bài, bằng phương pháp giảng dạy truyền cảm, dễ hiểu nên các em học sinh trong lớp đều rất thích thú và tiếp thu bài nhanh. Không chỉ có phương pháp giảng dạy hấp dẫn mà cô Nhung là người luôn biết gần gũi và quan tâm tới các em học sinh, từ đó giúp các em học được tốt hơn.

%image_alt%
Tiết dạy Địa Lý của Cô Nhung tại lớp 12B3

Tâm huyết với học sinh, luôn cố gắng phấn đấu, đổi mới và nâng cao phương pháp giảng dạy là những điều mà cô Nhung luôn thực hiện trong quá trình công tác của mình. Đặc biệt, từ khi Chi bộ nhà trường triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Cô Nguyễn Thị Kim Nhung lại nỗ lực, gương mẫu hơn trong các hoạt động ở trường như nghiêm túc giờ giấc làm việc, soạn giáo án hay các buổi lên lớp. Với sự nhiệt tình, tâm huyết với công việc nên không chỉ học sinh mà các đồng nghiệp trong nhà trường luôn tôn trọng và nể phục.

%image_alt%
Cô Nhung là tấm gương điển hình học tập và làm theo lời Bác

Là một người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm khi cô mới 30 tuổi, một mình phải nuôi 2 con nhỏ, công việc gia đình nhà trường hết sức vất vả. Nhưng bằng nghị lực và sự phấn đấu của bản thân vượt lên mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của một cô giáo và thiên chức của một người mẹ trong gia đình. Khi đến trường, bản thân cô Nhung luôn xác định rõ trách nhiệm, của một giáo viên vì sự nghiệp giáo dục, vì các em học sinh thân yêu để từ đó nỗ lực, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô Nhung cho biết: "Trong quá trình công tác bản thân tôi luôn xác định phải cố gắng phấn đấu, nâng cao trình độ, khả năng, sự nhiệt tình, lòng yêu nghề, quý mến học sinh".

%image_alt%
Bằng nghị lực và sự phấn đấu của bản thân, cô luôn hoàn thành nhiệm vụ của một cô giáo và thiên chức của một người mẹ

Sinh năm 1977, ở xã Yên Sơn, Đô Lương, năm 1996 cô thi đỗ vào học khoa Địa Lý trường Đại học sư phạm Huế, năm 2000 tốt nghiệp ra trường về công tác tại trường THPT Đô Lương 2 cho đến nay. Với năng lực, trình độ chuyên môn cao và sự nhiệt tình nên môn Địa Lý của các lớp do cô giảng dạy đều đạt chất lượng cao, hàng năm có nhiều em đạt học sinh giỏi các cấp. 4 năm liền từ năm 2011 – 2014 đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác GDĐT, năm 2012 được công nhận giáo viên dạy giỏi tỉnh và sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh. Được UBND huyện và nhà trường tặng nhiều giấy khen. Ban thường vụ huyện ủy tặng giấy khen điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ năm 2013 – 2015. Khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, bằng sự tận tuỵ, nhiệt tình và tâm huyết với sự nghiệp trồng người, cô Nguyễn Thị Kim Nhung, giáo viên trường THPT Đô Lương 2 thực sự là một trong những điển hình về học tập làm theo lời Bác của ngành giáo dục huyện Đô Lương. Nhờ những nỗ lực của cô đã giúp nhiều học sinh vươn lên học tập tốt xứng đáng với truyền thống 50 năm của trường xây dựng và trưởng thành của trường THPT Đô Lương 2.

Sỹ Bắc