Giết vợ rồi phủ màn đi ăn cưới

Bị vợ phát hiện bức thư tình, người chồng vũ phu đã nhẫn tâm ra tay giết vợ rồi cắm điện giật với ý đồ tạo hiện trường giả để ngoại phạm.

Nghiêm Công Tài (SN 1965, ở Thiệu Dương, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) là hàng xóm thân thiết với gia đình chị Nguyễn Thị Oanh (SN 1971), ở thôn Thành Thắng, xã Luận Thành, Thường Xuân (Thanh Hóa).

Qua thời gian dài sống gần nhà nhau, Tài đã có những việc làm tốt giúp đỡ cho gia đình chị Oanh. Cũng từ những việc làm này đã khiến Tài và chị Oanh xích lại gần nhau hơn, giữa hai người đã nảy sinh những giây phút "ngoài vợ, ngoài chồng" trong những lần “vụng trộm”.

%image_alt%
Bị cáo Tài trước vành móng ngựa. 

Sau nhiều lần “đi lại” có nguy cơ bị phát giác, cuối năm 2008 chị Oanh đã viết thư gửi Tài để khước từ mối tình “tay ba” này, nhưng Tài vô tình để vợ biết được chuyện trên.

Sáng 5/3/2009, Tài đi ăn sáng với mấy người bạn về rồi tổ chức đi đám cưới một gia đình ở trong thôn. Khi chuẩn bị đi thì bị chị Huệ (vợ Tài) nghi hoặc chửi bới. Quá tức giận vợ, Tài đã tát chị Huệ và với một chiếc khăn xiết chặt cổ chị Huệ, ghì vào vai… Chị Huệ đã chết trên vai Tài sau đó ít phút…

Biết chị Huệ đã chết, Tài vội vàng đặt vợ lên giường rồi chạy ra ngoài nhà lấy một đoạn dây điện vào buộc tay, chân chị Huệ, dùng ổ cắm cho điện vào người chị Huệ, sau đó Tài bỏ màn cẩn thận rồi chải chuốt đầu tóc đi ăn tiệc cưới đến trưa mới về.

Khi về tới nhà thấy cháu Nghiêm Đại Hải (con trai thứ 2 của Tài) đang ngồi nấu cơm trong bếp, Tài bước vào mở cửa buồng rồi la lên để hàng xóm đến chứng kiến sự việc.

Chứng kiến sự việc, nhiều người cho rằng bị điện giật. Tài nghiễm nhiên tự nhủ là sẽ qua mắt được pháp luật.

Đám tang chị Huệ được 3 ngày sau thì Tài bị bắt giữ, biết khó có thể qua mắt được cơ quan điều tra, Tài đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi giết vợ.

Sáng 29/9, trong dòng người tới dự phiên tòa có cháu Nghiêm Đại Hải (con trai Tài) cố lau gạt nước mắt nhìn người cha đã giết mẹ đứng trước vòng lao lý xin tòa giảm nhẹ hình phạt.

Giọt nước mắt của cháu Hải không thể làm vơi đi bớt tội của người cha đã nhẫn tâm sát hại vợ, với tội danh giết người, TAND tỉnh Thanh Hóa đã kết án Tài chịu hình phạt 14 năm tù giam.

Đông đảo người dân thương chị Huệ bao nhiêu, lại thương cho cháu Hải bấy nhiêu khi đã mất mẹ còn cha phải ngồi tù trước tội ác mà pháp luật không thể dung tha.

Theo VTC
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt