Giao lưu thơ, nhạc “Âm vang Truông Bồn”

Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Truông Bồn(31/10/1968 – 31/10/2018), chiều 16/10, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Ban Quản lý Khu di tích phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh và Câu lạc bộ Tao đàn Mùa Xuân Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu thơ, nhạc “Âm vang Truông Bồn.

giaoluutruonbon1

Các đại biểu tham dự

Chương trình giao lưu thơ, nhạc “Âm vang Truông Bồn”, các đại biểu đã dâng hoa tại phần mộ 13 liệt sĩ TNXP và dâng hương tại nhà thờ 1.240 anh hùng liệt sĩ. Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của nhiều nhà thơ như: Thạch Quỳ, Võ  Ngọc Sơn, Kim Cúc…

giaoluutruonbon

Các cựu TNXP tham gia giao lưu ” Âm vang Truông Bồn”

Trong chương trình giao lưu, các đại biểu tham dự cùng ôn lại lịch sử hào hùng của mảnh đất huyền thoại Truông Bồn, nơi ghi dấu những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại.

giaoluutruonbon2

Các thành viên CLB “Tao đàn Mùa Xuân” và các cựu TNXP huyện Đô Lương đã trình bày các tiết mục văn nghệ, thơ ca tái hiện lại những năm tháng kháng chiến chống Mỹ gian khổ nhưng hào hùng của quân và dân ta. Các ca khúc, bài thơ được biểu diễn tại chương trình giao lưu đã ngợi ca về lòng quả cảm, tinh thần quyết tâm sắt đá “tim có thể ngừng đập nhưng đường không thể tắc” của hơn 1.500 cán bộ chiến sĩ của 9 đại hội TNXP tại Truông Bồn.

giaoluutruonbon3

Thông qua chương trình giao lưu nhằm tri ân sự hy sinh anh dũng của 1.240 cán bộ, chiến sĩ mà tiêu biểu đó là 13 liệt sĩ TNXP “Tiểu đội thép” ngày 31/10/1968. Qua đó giáo dục cho các thế trẻ hôm nay về tinh thần yêu nước,  lòng tự hào dân tộc, để  Truông Bồn hôm nay mãi mãi trường tồn và trở thành bản hùng ca bất tử  muôn đời sau.

Huy Khôi