Giao lưu kỷ niệm 45 năm chiến thắng Truông Bồn

Hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày chiến thắng Truông Bồn, chiều ngày 23/10/2013, tại tượng đài chiến thắng Truông Bồn xã Mỹ Sơn, cụm chuyên môn số 5 gồm các trường Tiểu học Tân Sơn, Xuân Sơn, Minh Sơn, Nhân Sơn và Mỹ Sơn đã tổ chức buổi giao lưu học tập kỷ niệm 45 năm chiến thắng Truông Bồn. Tham dự buổi lễ có bà Trần Thị Thông – Nguyên cựu TNXP đại đội 317 tại Truông Bồn, đại diện hội CCB, cựu TNXP, phòng GD, Hội đồng đội huyện và các phụ huynh học sinh.

Tại tượng đài chiến thắng Truông Bồn, thầy giáo, cô giáo và các em học sinh các trường đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm và báo công vối các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ san lấp hố bom để đảm bảo cho huyết mạch giao thông luôn thông suốt.


Những bài ca huyền thoại Truông Bồn, những hoạt cảnh tiểu phẩm về chiến thắng Truông Bồn đã tái hiện và làm sống lại những năm tháng hào hùng và những chiến công vang dội của các anh các chị TNXP trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.

Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 45 năm chiến thắng Truông Bồn của các trường.


Đồng thời xin hứa sẽ tiếp tục tiếp bước các anh các chị học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội. Kỷ niêm 45 năm chiến thắng Truông Bồn, một chương trình văn nghệ đặc sắc do đội ngũ giáo viên và các em học sinh các trường biểu diễn đã tạo được án tượng sâu đậm và gây xúc động lòng người.


Qua đó giáo dục cho các em về truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết tôn trọng và phát huy giá trị và thành quả của bậc cha anh đi trước. Để tỏ lòng tri ân các anh hùng lực lượng TNXP. Thời gian qua, các thầy cô giáo và các em học sinh các trường học trong cụm đã phát động phong trào tiết kiệm, quyên góp giúp đỡ các gia đình chính sách.

Các  em học sinh và nhà trường đã tổ chức trao 7 suất quà cho bà Trần Thị Thông và các đối tượng TNXP.


Nhân dịp này, các em học sinh và nhà trường đã tổ chức trao 7 suất quà cho bà Trần Thị Thông và các đối tượng TNXP thuộc các xã Mỹ Sơn, Nhân Sơn, Minh Sơn, Xuân Sơn và xã Tân Sơn.

Các em học sinh đại diện cho các trường Tiểu học tham gia hội thi rung chuông vàng tìm hiểu về 45 năm chiến thắng Truông Bồn


Cũng nằm trong hoạt động giao lưu, 80 em đại diện cho hơn 2000 học sinh thuộc 5 trường TH trong cụm 5 đã tham gia hội thi rung chuông vàng tìm hiểu về 45 năm chiến thắng Truông Bồn. Nội dung thi là các câu hỏi về các địa danh, các dấu mốc lịch sử, các nhân vật đã làm nên huyền thoại Truông Bồn. Đây là cuộc thi có nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực, là sân chơi trí tuệ giúp các em học sinh khối tiểu học có thêm kiến thức về lịch sử cũng như truyền thống của quê hương Đô Lương để không ngừng rèn luyện và học tập tốt hơn.

Huy Khôi