Giao lưu hoạt động trải nghiệm sáng tạo cụm chuyên môn số 2.

Sáng ngày 15/2/2017, tại trường Tiểu học xã văn Sơn, phòng giáo dục đào tạo huyện Đô Lương đã tổ chức buổi giao lưu trải nghiệm sáng tạo cụm chuyên môn số 2. Về dự có ông Thái Huy Vinh – Phó giám đốc sở GD&ĐT tỉnh.

anh1

Buổi giao lưu thu hút đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia.

Tham gia buổi giao lưu hoạt động trải nghiệm sáng tạo cụm chuyên môn số 2 gồm các trường Tiểu học xã Văn Sơn, Bài Sơn, Bồi Sơn, Tràng Sơn và Đông Sơn. Cán bộ, giáo viên và các bậc phụ huynh đã đến cổ vũ cho buổi giao lưu hoạt động.

anh13

Tại buổi giao lưu, các trường lựa chọn các đội tham gia các phần thi rung chuông vàng và phần thi trải nghiệm sáng tạo. Ở phần thi rung chuông vàng, các em trả lời 20 câu hỏi về lịch sử quê hương đất nước, các kiến thức thuộc các môn đã học, tiếng Anh, đặc biệt là truyền thống lịch sử của huyện Đô Lương như: Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Quả Sơn, Truông Bồn các anh hùng lực lượng vũ trang của huyện Đô Lương. Ở phần thi trải nghiệm sáng tạo, bằng hình thức sân khấu, các đội tự chọn chủ đề để thể hiện các làn điệu dân ca ví giặm xứ Nghệ, các vở kịch ngắn về phong tục ngày tết cổ truyền của dân tộc hay cách thể hiện trang trí và làm các món ăn. Sau những phần thi sôi nổi và hào hứng, kết quả ở phần thi rung chuông vàng, em Lê Thị Thùy Linh học sinh trường Tiểu học xã Bồi Sơn đạt giải nhất, phần thi trải nghiệm sáng tạo, trường Tiểu học Văn Sơn đạt giải nhất.

anh

Các em học sinh tham gia phần thi Rung chuông vàng

anh12

Thông qua buổi giao lưu hoạt động là dịp để các em học sinh được học tập các kiến thức, tìm hiểu nét đẹp truyền thống của quê hương, đất nước, phong tục của dân tộc. Nhằm giúp cho các em được tìm tòi, khám phá, phát triển khả năng sáng tạo, kĩ năng sống áp dụng vào việc học tập và cuộc sống hàng ngày, là dịp để các nhà trường thực hiện chủ trương đổi mới giáo dục

 Sỹ Bắc – Văn Đăng