Giáo dân Nguyễn Văn Hán làm giàu từ trang trại chăn nuôi

 Trong phong trào phát triển kinh tế trang trại ở huyện Đô Lương đã góp phần xóa đói giảm nghèo, nhiều gia đình đã làm giàu bằng sự nổ lực vượt khó trên chính mảnh đất quê hương. Mô hình chăn nuôi của gia đình giáo dân Nguyễn Văn Hán – xóm 10, xã Tân Sơn là một điển hình.

Gia đình ông Nguyễn Văn Hán là một gia đình giáo dân. Sau khi thực hiện công tác Dồn điền đổi thửa, ông đã mạnh dạn nhận 1ha đất để đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi. Những ngày đầu mới bắt đầu xây dựng trang trại, ông đã gặp rất nhiều khó khăn bởi đây là vùng đất bậc thang, sản xuất nông nghiệp không có hiệu quả, nhưng ông vẫn mạnh dạn nhận và quyết tâm xây dựng để phát triển kinh tế gia đình.

%image_alt%

Bằng sự cần cù, chịu khó, ông đã mạnh dạn đầu tư gần 500 triệu để san lấp mặt bằng, xây dựng hàng rào bảo vệ và làm chuồng trại chăn nuôi. Đến nay, trang trại của ông đã có 200 con gà thịt, 100 con gà đẻ, 250 con ngan. Ngoài ra, ông còn xây dựng thêm 3 ao cá, tăng thêm thu nhập cho gia đình. Tận dụng vùng đất trống, ông tranh thủ trồng thêm hoa màu, cải thiện bữa ăn hàng ngày. Sau hơn nửa năm xây dựng, bước đầu trang trại của ông đã cho thu nhập khả quan.

%image_alt%

Chưa dừng lại ở đó, ông Hán còn dự định thời gian tới sẽ đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn với công nghệ sinh học để vừa đảm bảo môi trường vừa nâng cao hiệu quả chăn nuôi cho gia đình, đồng thời xây dựng phong trao phát triển trang trại ở xã Tân sơn ngày càng mạnh mẽ.

%image_alt%

Với những nỗ lực vượt khó để vươn lên làm giàu, ông Hán là gương điển hình của người giáo dân dám nghĩ, dám làm trong phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi để ổn định đời sống, đồng thời thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển.

Thúy Hằng