Giao ban hội người cao tuổi cụm thi đua số 4 năm 2018

Sáng ngày 31/10, tại huyện Đô Lương, hội người cao tuổi tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị Giao ban thi đua công tác người cao tuổi năm 2018 cụm số 4 bao gồm các huyện Đô lương, Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai. Dự hội nghị có đồng chí Cao Đăng Vĩnh- Chủ tịch hội người cao tuổi tỉnh Nghệ An.

a3

Các đại biểu tham dự

Năm 2018, Hội Người cao tuổi trong cụm thi đua số 4 đã chú trọng công tác kiện toàn tổ chức Hội, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao tính hiệu quả trong việc thực hiện phong trào thi đua Tuổi cao, gương sáng. Vận động hội viên tích cực tham gia vào hoạt động công tác xã hội ở khu dân cư.

Trong năm đã kết nạp gần 6.900 hội viên và đề bạt 106 cán bộ mới. 154 xã, Thị trấn trong cụm đều có quỹ chăm sóc phát huy NCT với tiền là 56,7 tỷ đồng và tặng 3.300 suất quà. Quỹ phụng dưỡng đạt gần 170 tỷ và thu hội phí đạt trên 2,5 tỷ đồng.Về thực hiện chính sách và chăm sóc người cao tuổi, trong năm 2018 đã có trên 73.000 người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ, 48.000 cụ được chúc thọ, mừng thọ, hưởng bảo trợ xã hội.

a2

Ông Đào Công Chỉ – Chủ tịch hội người cao tuổi Đô Lương báo cáo kết quả phong trào thi đua.

Trong công tác phát huy vai trò người cao tuổi, có gần 16.000 cụ tham gia công tác Đảng đoàn thể, có 1.300 người cao tuổi đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi thu nhập mỗi năm từ 1 tỷ trở lên.  Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, hội viên người cao tuổi đã tham gia hiến trên 135.000 m2 đất, 127.000 ngày công và trên 19,4 tỷ đồng. Hội người cao tuổi các huyện đẩy mạnh hoạt động các câu lạc bộ thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ và câu lạc bộ tự giúp nhau nên đã thu hút nhiều hội viên người cao tuổi tham gia, góp phần để người cao tuổi sống vui, sống khỏe.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận nhằm đề ra phương hướng hoạt động và thống nhất các chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong năm 2019.

a1

Ông Cao Đăng Vĩnh – Chủ tịch hội NCT tỉnh triển khai nhiệm vụ hội người cao tuổi năm 2019. Ảnh: Huy Khôi

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Đăng Vĩnh – Chủ tịch hội người cao tuổi tỉnh Nghệ An đã đánh giá cao những đóng góp của Hội NCT 5 huyện cụm thi đua số 4, trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, giáo dục truyền thống cho con cháu. Đồng thời, phổ biến một số công tác trọng tâm các cấp Hội trong năm 2019 phát huy vai trò NCT, thực hiện tốt phong trào “Tuổi cao gương sáng”, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Huy Khôi