Giang Sơn Tây: Kỉ niệm ngày TBLS 27/7 và khánh thành nhà bia tưởng niệm liệt sỹ

Sáng ngày 27/7, xã Giang Sơn Tây đã tổ chức lễ kỉ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ và khánh thành nhà bia tưởng niệm liệt sỹ.

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày TBLS 27/7. Cùng với cả nước, trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc, hàng ngàn lượt con em xã Giang Sơn Tây đã tham gia bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng và thống nhất đất nước và đã có 51 người con anh dũng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc hoặc để lại một phần máu thịt tại các chiến trường, 36 thương binh, 20 bệnh binh, 33 người bị nhiễm chất độc da cam Dioxin và gần 100 gia đình chính sách.

Giang Sơn Tây kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ và khánh thành nhà bia tưởng niệm

Thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước, những năm qua, Cấp ủy Đảng chính quyền, các đoàn thể và nhân dân xã Giang Sơn Tây luôn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, bên cạnh các chế độ chính sách luôn được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Các hoạt động giúp đỡ, thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp lễ tết luôn được quan tâm.

Lãnh đạo và Nhân dân xã Giang Sơn Tây đã dâng hoa kính viếng linh hồn các liệt sỹ đã hi sinh tại nhà bia tưởng niệm nhân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Nhân dịp này, xã Giang Sơn Tây đã tổ chức khánh thành nhà bia tưởng niệm liệt sỹ. công trình nhà bia tưởng niệm được xây dựng vào tháng 4/2014, công trình có thiết kế quy hoạch xây dựng tại Trung tâm xã với diện tích 680 m2 gồm Tượng đài bàn thờ và bia khắc tên 51 liệt sỹ, khu vực vườn cây, công và tường rào xung quanh. Công trình có tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng, trong đó tỉnh và huyện hỗ trợ 200 triệu đồng và ngân sách xã 300 triệu đồng, nhân dân đóng góp 367 triệu đồng, phần còn lại do các đơn vị và các nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ.

Đây là công trình thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng bộ và nhân dân xã Giang Sơn tây đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dung hi sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đài Đô Lương