Giáng cấp, điều chuyển khỏi lực lượng 2 CSGT

Công an Nghệ An đã họp, xét hình thức kỷ luật giáng 2 cấp từ thượng sỹ xuống hạ sỹ đối với Nguyễn Trung Dũng và Trần Văn Thái. Đồng thời, cả 2 đều bị điều chuyển ra khỏi lực lượng CSGT.

Như VTC News đã đưa tin, sau khi rượt đuổi người vi phạm giao thông là anh Nguyễn Hữu Cự trú tại xóm 8 xã Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An và khi nạn nhân bị tai nạn, 2 thượng sĩ Nguyễn Trung Dũng và Trần Văn Thái đã quay xe bỏ đi, dẫn đến việc một số người dân quá khích lật xe của CSGT xuống kênh.

Khi sự việc xảy ra, công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc điều tra và ngày 8/7, công an Nghệ An đã có công văn số 290/CAT(PV11) thông tin ban đầu về việc trên. Sau quá trình điều tra, Công an Nghệ An đã có kết luận cuối cùng về sự việc như sau:

Anh Nguyễn Hữu Cự (SN 1985), có 4 hành vi vi phạm hành chính: Tham gia giao thông không chấp hành hiệu lệnh biển báo hiệu, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, điều khiển xe mô tô không có giấy phép lái xe, điều khiển xe cơ giới không có giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc dân sự chủ xe cơ giới.

Còn đối với 2 Thượng sỹ Nguyễn Trung Dũng và Trần Văn Thái – cán bộ CSGT công an huyện Hưng Nguyên, việc phát hiện thấy anh Nguyễn Hữu Cự không chấp hành tín hiệu đèn giao thông và hiệu lệnh dừng xe của CSGT nên đã truy đuổi để kiểm tra, xử lý là đúng quy trình tuần tra, kiểm soát giao thông.

Khi đuổi kịp, đồng chí Dũng yêu cầu anh Cự dừng xe nhưng anh Cự không dừng xe mà còn tăng ga chạy vượt lên, đồng chí Dũng buộc phải ép xe vào lề đường và dùng chân ngăn chặn với mục đích để anh Cự dừng xe. Hành động dùng chân đó là không đúng với quy trình tuần tra kiểm soát giao thông.

Kết quả giám định của tổ chức Y pháp tỉnh Nghệ An kết luận mức độ tổn hại sức khỏe đối với anh Nguyễn Hữu Cự là 17% và hậu quả thương tật đó chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phía Công an Nghệ An cũng cho biết, việc 2 CSGT Nguyễn Trung Dũng và Trần Văn Thái trong khi truy đuổi anh Cự, biết anh Cự bị nạn mà không đưa đi cấp cứu là hành vi vi phạm quy định tại Điều 36 Luật Giao thông đường bộ.

Hội đồng kỷ luật Công an Nghệ An đã họp, xét hình thức kỷ luật giáng cấp từ thượng sỹ xuống hạ sỹ đối với 2 CSGT Nguyễn Trung Dũng và Trần Văn Thái. Đồng thời, cả 2 đều bị điều chuyển ra khỏi lực lượng CSGT, bố trí công tác tại Đồn Cảnh sát bảo vệ công trình thuỷ điện Bản Vẽ (huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An).

Còn về việc một số người dân quá khích lật xe CSGT, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án và khởi tố 7 bị can với 2 tội danh là gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản…

Theo VTC

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt