Giá vàng thế giới trở lại mức cao kỷ lục

Chỉ điều chỉnh giảm hơn 10 USD, đêm qua và đầu giờ sáng nay 18/11 (giờ Việt Nam), giá vàng trên thị trường châu Á quay đầu tăng trở lại và lên trên mức cao kỷ lục vừa lập trước đó.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn New York đêm qua 30 cents lên 1.139,4 USD/ounce.

Tới đầu giờ sáng nay 18/11 (giờ Việt Nam), giá vàng trên thị trường châu Á tăng thêm 4,5 USD (+0,39%) lên 1.143,9 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay cũng ở tăng ở mức tương tự lên 1.140,7 USD/ounce.

Vàng tăng trở lại sau khi rớt xuống 1.130 USD/ounce vào chiều qua là do thị trường đánh cược nhu cầu mua vàng của ngân hàng trung ương các nước và của các nhà đầu tư sẽ tăng mạnh. Vàng sẽ trở thành một tài sản thay thế cho các loại tài sản khác.

Hôm qua, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết, tổ chức này đã bán 2 tấn vàng, trị giá 71,7 triệu USD, cho Ngân hàng trung ương Mauritius.

Giá vàng thế giới trở lại mức cao kỷ lục, Tin tức - Sự kiện,

Giá vàng thế giới trở lại mức cao kỷ lục, 1.144 USD/oz.

Đây là một phần trong tổng số 403,3 tấn IMF đã lên kế hoạch bán. Trong tháng trước, Ấn Độ đã mua 200 tấn.

“Yếu tố chi phối đối với biến động của vàng hiện nay là nhu cầu đầu tư vào các loại tài sản kim loại như vàng đang gia tăng, đặc biệt là nhu cầu tư khu vực châu Á”, Donald Selkin – chiến lược gia trưởng về lĩnh vực thị trường của National Securities Corp tại New York nói.

“Vụ mua 2 tấn vàng của Mauritius là một tín hiệu nữa cho thấy ngân hàng trung ương các nước mới nổi đang tăng cường chuyển dự trữ ngoại hối của mình sang vàng. Có rất nhiều bất ổn đối với đồng USD, và cũng không có nhiều niềm tin đối với các đồng tiền khác.

Vàng đang được xem như một nơi đảm bảo giá trị hoàn hảo”, Shane Oliver – trưởng bộ phận chiến lược đầu tư của AMP Capital Investors Ltd. tại Sydney nói.

Giá vàng đã tăng 29% từ đầu năm tới nay và đang hướng tới năm tăng giá thứ 9 liên tiếp do lãi suất đang ở mức thấp kỷ lục và chi tiêu của chính phủ Mỹ đang kéo đồng USD suy giảm giá trị.

Theo 24H