Giá vàng thế giới bật cao, trong nước tăng nhẹ

Vàng tăng giá bất chấp đồng đô la (USD) hồi phục

Bất chấp giá dầu sụt giảm và đồng đô la (USD) tăng giá, trong phiên sáng nay 28/4, giá vàng thế giới đã tăng gần 20 USD/ounce và giá vàng trong nước tăng gần 100.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Vào lúc 10 giờ 00 phút, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu mua vào ở mức 26,42 triệu đồng/lượng và bán ra là 26,50 triệu đồng/lượng, tăng 80.000 đồng/lượng.

Các thương hiệu vàng miếng khác như SJC của Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn và SBJ của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín cũng giao dịch quanh mức giá 26,52 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia phân tích vàng của Công ty vàng Quốc tế cho rằng, mức sinh lợi của vàng không còn hấp dẫn như năm 2009, trong khi lợi nhuận từ chứng khoán, địa ốc… đang là kênh đầu tư hấp dẫn hơn, cộng với xu hướng chưa rõ ràng của giá vàng khiến nhiều nhà đầu tư chưa mặn mà bỏ vốn đầu tư vàng.

Với sự tăng điểm mạnh mẽ gần 20 USD/ounce trong sáng nay thì giá vàng thế giới đã cao hơn trong nước trên 300.000 đồng/lượng (chưa tính các khoản thuế và lệ phí).

Trong khi đó, bằng việc mua vào của một số quĩ đầu tư lớn trên thế giới, giá vàng thế giới đã tăng điểm ấn tượng. Chỉ trong hai ngày 26 và 27/4, Quĩ tín thác đầu tư vàng SPDR Gold Trust đã mua vào tổng cộng 6,7 tấn vàng, nâng tổng lượng nắm giữ vàng lên mức 1.146,82 tấn và là lượng nắm giữ kỷ lục của quĩ này.

Ngoài ra, thông tin lượng vàng nắm giữ của các Ngân hàng Trung ương có dấu hiệu tăng lên cũng tác động tích cực đến giá vàng.

Theo báo cáo mới nhất của Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF, lượng vàng nắm giữ của Ngân hàng Thanh toán quốc tế, gồm cả lượng vàng của ngân hàng và của khách hàng, tăng từ 156 tấn trong tháng 12 năm trước lên 328 tấn…

Ngược lại thì đêm qua, mặt hàng dầu thô có liên quan mật thiết với giá vàng lại để mất gần 2 USD/thùng, xuống còn 84 USD/thùng. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục mua vàng ngay cả khi đồng đô la (USD) hồi phục.

So với đêm qua, đồng bạc xanh này đã tăng giá gần 0,4% so với 6 đồng tiền lớn bao gồm cả đồng yen và euro. Lúc này giá vàng thế giới đang giao dịch quanh mức 1.175 USD/ounce./

Theo TTXVN