Giá vàng đầu tuần tăng, giao dịch khởi sắc

Mở đầu tuần mới, thị trường vàng vật chất trong nước đã tăng điểm nhẹ và giao dịch phổ biến ở mức 26,50 triệu đồng/lượng.

Vào lúc 11 giờ 35 phút, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quí Sài Gòn giao dịch ở mức 26,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra là 26,55 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng so với ngày thứ sáu tuần trước.

Giá vàng SBJ của Công ty Vàng bạc Đá quí Sacombank-SBJ cũng tăng 25.000 đồng/lượng khi mua vào ở mức 26,47 triệu đồng/lượng và bán ra là 26,49 triệu đồng/lượng. Vàng Rồng Thăng Long cũng có mức tăng 22.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước khi mua vào là 26,45 triệu đồng/lượng và bán ra là 26,52 triệu đồng/lượng.

Một số công ty kim hoàn cho biết, nhờ sự giảm điểm của giá vàng trong những ngày gần đây đã khiến lượng vàng bán ra tăng mạnh hơn và nhu cầu tích trữ vàng đang có dấu hiệu tăng lên.

Ông Bảo Quí, đại diện Công ty Vàng bạc Bảo Quý cho biết, lượng giao dịch vàng SJC luôn chiếm vị trí cao nhất trong doanh số bán ra của các thương hiệu vàng, lý do là giá vàng SJC khi mua vào luôn được niêm yết ở mức giá khá cao và độ chênh lệch giữa giá mua và bán cũng tương đối ổn định.

Còn trên các sàn vàng, thời gian thực hiện việc đóng cửa đã cận kề nên lượng giao dịch vàng cũng giảm rất mạnh, thậm chí đóng băng.

Tính đến 11 giờ 40 phút trưa nay, tại sàn vàng ACB chỉ có trên 60 lượng vàng được khớp lệnh thành công, con số chưa băng 1% so với thời gian trước khi có quyết định đóng cửa.

Còn tại trung tâm giao dịch vàng Sacombank-SBJ, lượng khớp cũng chỉ đạt xấp xỉ trên 50 lượng và sàn giao dịch Phố Wall của Công ty chứng khoán VNS, khối lượng giao dịch cũng chỉ đạt con số là 155 lượng vàng.

Nhận định của bản tin giavang.net cho thấy, trong tuần này, giá vàng có thể phân kì đi xuống vì giá đôla đang có xu hướng mạnh lên đã gây áp lực cho giá vàng.

Tuy nhiên, giá vàng dự kiến sẽ điều chỉnh tăng nhẹ trở lại trước khi có những đợt giảm sâu hơn nữa và có khả năng sẽ rơi xuống mức 1.070 USD/ounce.

Lúc này giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức 1099,63 USD/ounce, tăng khoảng 2 USD/ounce so với giá thứ sáu tuần trước và giá vàng trong nước vẫn đắt hơn giá vàng thế giới trên 1.700.000 đồng/lượng./.

Theo TTXVN