Gia đình nghèo cần được giúp đỡ

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, bố bị  bệnh tâm thần lúc tỉnh, lúc mê, mất khả năng lao động, mẹ cũng luôn ốm đau, nhưng em Hoàng Trần Phúc đã có một nghị lực vươn lên trong học tập. Em Phúc hiện đang là học sinh lớp 4A, Trường tiểu học Bắc Sơn, Đô Lương.

Hoàng Trần Phúc là con thứ 2 trong gia đình có bố mẹ đều làm ruộng ở xóm 4, xã Bắc Sơn,  chị gái của Phúc đang học lớp 7 tại trường THCS Lý Tự Trọng. Trong ngôi nhà nhỏ, tạm bợ chưa đầy 12m2 không có một vật dụng đáng giá. Chị Nguyễn Thị Xuân mẹ em chia sẻ:  Do bị ảnh hưởng sau trận ốm thập tử nhất sinh hồi trẻ đến khi lấy vợ và sinh con, anh Hoàng Trần Thăng bố Phúc bị mắc bệnh tâm thần,  nhiều lúc anh còn bỏ nhà đi lang thang.  Do vậy, một mình mẹ em phải bươn chải vừa kiếm sống nuôi 2 con ăn học, vừa thuốc men cho chồng.

a1

Căn nhà của gia đình chỉ vẻn vẹn hơn 12 m2

Tự ý  thức được khó khăn của gia đình, ngoài giờ học trên lớp về nhà em còn tranh thủ làm công việc giúp đỡ mẹ, dẫu gia đình khó khăn nhưng thay vì mặc cảm về bản thân, em càng lấy đó làm động lực để phấn đấu vươn lên học tập. Mỗi khi có thời gian được nghỉ ở nhà, có công việc gì làm được em đều giúp mẹ. Với em, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng mẹ và thầy cô, ước mơ của em sau này sẽ trở thành một thầy giáo.

Không chỉ nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập mà Phúc còn rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, những bài nào các bạn không hiểu rõ em đều hướng dẫn cho các bạn hiểu rõ. Vì vậy em Phúc được các bạn và thầy cô trong lớp rất quý mến.

a2

4 người phải sống trong căn phòng chật hẹp. Ảnh: Hoàng Phi

Con đường học tập phía trước của em Phúc và chị gái đang còn rất xa, nhưng hiện nay gia đình chị em đang gặp rất nhiều khó khăn, việc học của các em có thể bị bỏ dở giữa chừng. Em đang rất cần sự chung tay, góp sức của các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm để góp phần tiếp sức, chắp cánh cho 2 chị em có cuộc sống bình thường và được tiếp tục đến trường .

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ theo địa chỉ Em Hoàng Trần Phúc – Học sinh lớp 4A Trường tiểu học xã Bắc Sơn; Đài TT- TH Đô Lương hoặc nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương”.

Lê Hoàn