Gia đình có 2 con bị bệnh hiểm nghèo.

Chồng không nhanh nhẹn, sinh được 3 người con nhưng 2 con lại bị bệnh hiểm nghèo. Mọi gánh nặng đều đè lên vai chị Trần Thị Thanh – xóm Yên Thịnh, xã Yên Sơn. Hiện nay cuộc sống của gia đình hết  sức khó khăn rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Vào ngày nghỉ, chị Trần Thị Thanh mới có chút thời gian ít ỏi cùng bà nội chăm con. Kết hôn từ năm 2009, chị sinh được cháu Trần Văn Tiến. Mong mỏi con chào đời khỏe mạnh, thế nhưng càng lớn, cháu Tiến lại không thể ngồi vững. Đem con đi ra Hà Nội chữa trị mới biết con bị bệnh bại não. Từ đó đến nay, cứ vài tháng gia đình lại phải đưa con đi chữa bệnh được một lần. Đến năm 2015, chị sinh được cháu gái tên Trần Thị Anh Thơ. Cháu Thơ đã 15 tháng nhưng cũng chưa thể đi và cũng không thể ngồi được. May mắn thay, cháu Trần Thị Thanh Thảo sinh năm 2012 vẫn còn khỏe mạnh. Tuy nhiên, lương công nhân của chị không thể đủ để nuôi chồng, chữa bệnh cho con.

Pv bà Nguyễn Thị Lan – xóm Yên Thịnh, xã Yên Sơn

ND: Nhà chị Thanh gặp nhiều khó khăn, cả xóm ai cũng biết. Vợ chồng hiền lành, con thì bị bệnh, vất vả…

Chồng chị Thanh là anh Trần Văn Phúc, do tâm lý không ổn định nên anh thi thoảng đi làm thợ xây. Hàng ngày, chị Thanh phải đi làm tại công ty Prexvinh tới tận tối mới về nhà. Mọi sự chăm nom 3 cháu nhỏ đều nhờ bà nội. Thế nhưng, 2 cháu bị  bệnh bãi não ốm đau liên tục, một mình bà nội vừa phải bồng bế em nhỏ, vừa chăm sóc anh trai khi ăn uống, vệ sinh. Bà con làng xóm rất chia sẻ với gia đình chị Thanh đã đến thăm hỏi, giúp đỡ.

Pv ông Hoàng Sỹ Long – xóm trưởng xóm Yên Thịnh, xã Yên Sơn

ND: Hoàn cảnh của chị Trần Thị Thanh và anh Trần Văn Phúc là hộ cận nghèo của xóm. Có cuộc sống rất vất vả…

Cháu Tiến và cháu Thơ thường xuyên ốm đau, chị Thanh vừa đi làm vừa chăm con. Ngôi nhà rộng không đầy 25 mét vuông là nơi sinh hoạt của gia đình chị. Cháu Tiến thì cứ vài tháng phải đi bệnh viện Hà Nội một lần để khám và lấy thuốc, mỗi lần đi điều trị phải mất hơn 1 tháng. Cứ như vậy, chị Thanh phải gồng gánh nuôi cả nhà và kiếm tiền đưa con đi chữa bệnh. Mỗi lần ra Hà Nội điều trị cho con, chị phải vay mượn từ 15 đến 20 triệu đồng. Giờ đây cuộc sống của gia đình chị vô cùng khó khăn.

Pv chị Trần Thị Thanh – xóm Yên Thịnh, xã Yên Sơn

ND: Tôi sinh 2 cháu bị bệnh hiểm nghèo, đi chữa bệnh ở Hà Nội mỗi tháng phải đi 1 lần…

Mỗi ngày, cháu Tiến và cháu Thơ lại lớn lên một ít. Ai đến thăm hỏi, tặng quà, Tiến vẫn ngây ngô cười một cách hồn nhiên. Nhìn nụ cười đáng yêu ấy, chị Thanh lại quặn lòng khi không có tiền để chữa bệnh cho 2 con. Rồi ai biết được, nụ cười ấy còn đọng trên gương mặt em được bao lâu, khi đôi vai mỏng manh của chị Thanh mỗi ngày một nặng hơn, kinh tế gia đình mỗi ngày một khánh kiệt. Chị Trần Thị Thanh ở xóm Yên Thinh, xã Yên Sơn đang rất cần sự giúp đỡ xin gửi đến chị Trần Thị Thanh – Xóm Yên Thịnh, xã Yên Sơn hoặc Đài Truyền thanh – Truyền hình Đô Lương điện thoại 0913.325.002.

Thúy Hằng – Hồng Sơn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt