Gia đình cháu bé bị thiêu cháy kháng cáo bản án sơ thẩm

Cho rằng bản án sơ thẩm mà TAND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tuyên ngày 24/9/2009 là chưa thoả đáng, gia đình cháu Trịnh Xuân Hiệp (cháu bé 11 tuổi bị anh họ thiêu cháy) đã quyết định nộp đơn kháng cáo lên TAND tỉnh.
 

 

Gia đình cháu Hiệp kháng cáo vì cho rằng bản án mà TAND huyện Nghi Xuân dành cho 3 bị cáo Bảo, Toàn và Tâm là quá nhẹ (ảnh: Văn Dũng)

  
Chiều 11/10, liên lạc vớiDân trí qua điện thoại, bà Dương Thị Danh, mẹ cháu Hịêp, cho biết gia đình đã nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm mà TAND huyện Nghi Xuân tuyên vào ngày 24/9.

Chị Danh cho rằng, sau ngày bị Trịnh Xuân Toàn tổ chức thiêu cháy, sức khỏe của cháu Trịnh Xuân Hiệp giảm sút nhiều, một chân đi không vững, phải bỏ học vì ba ngón tay không cử động được… Thế nhưng, trong phiên toà ngày 24/9, TAND huyện Nghi Xuân đưa ra các mức án quá nhẹ đối với các đối tượng đã gây ra hậu quả trên. Cụ thể, Trịnh Xuân Toàn nhận 42 tháng tù, Trần Văn Bảo 24 tháng tù, Trần Văn Tâm 24 tháng tù cho hưởng án treo.

Cũng theo chị Danh thì số tiền 26,6 triệu đồng mà Toà buộc cả 3 bị cáo bồi thường cho nạn nhân là quá thấp so với những gì mà cháu Hiệp đang phải gánh chịu.

Trong đơn gửi TAND tỉnh Hà Tĩnh, chị Danh nêu rõ: để phiên toà được công bằng, gia đình đề nghị giám định lại tỷ lệ thương tật bởi kết quả giám định lần một 29,4% là chưa chính xác. Ngoài ra, gia đình chị Danh cũng yêu cầu thay đổi người làm chứng.

Theo Dantri