Gặp gỡ Á quân kì thi Đình trạng nguyên tiếng Việt cấp quốc gia.

Là một trong 4 thí sinh của tỉnh Nghệ An và là một trong 2 thí sinh của huyện Đô Lương tham dự kì thi Đình trạng nguyên cấp quốc gia  năm học 2018 – 2019 vừa được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 4 và 5/5/2019. Em Nguyễn Đức Nhật lớp 5B, trường Tiểu học Bắc Sơn đã xuất sắc đạt giải nhì, đem lại niềm tự hào cho huyện Đô Lương mà và tỉnh Nghệ An.

a1

Em Nguyễn Đức Nhật cùng bố và các cô giáo của trường tiểu học Bắc Sơn

Giờ chào cờ  thứ 2 đầu tuần ngày 6/5/2019 tại trường tiểu học xã Bắc Sơn, Đô Lương, cô giáo hiệu trưởng Đặng Thị Kim Oanh vui mừng báo tin vui trước toàn trường về thành tích mà em Nguyễn Đức Nhật vừa đạt giải nhì tại cuộc thi Đình trạng nguyên tiếng Việt quốc gia tại Hà Nội, thầy cô và các em học sinh của trường đều rất phấn khởi và tự hào bởi đây là lần đầu tiên trường có học sinh đạt giải quốc gia.

Sinh năm 2008, là con thứ 3 trong một gia đình có 4 chị em, bố mẹ làm ruộng, đời sống kinh tế không mấy khá giả nhưng bố mẹ của Nhật thấy con học giỏi và có niềm đam mê khi tham gia cuộc thi gia đình đều cố gắng sắp xếp, tạo mọi điều kiện để em theo đuổi niềm đam mê của mình.

a2

Em Nhật cùng các bạn trong lớp (thứ 3 từ trái sang)

Thương bố mẹ vất vả, Nhật luôn tự nhủ với lòng mình phải cố gắng học thật giỏi để khỏi phụ lòng bố mẹ, bởi vậy dù ở trên lớp hay về nhà em luôn chăm chú nghe giảng để học giỏi các môn, từ năm lớp 1 đến nay em đều học sinh tiên tiến xuất sắc, đạt giải nhì giao lưu học sinh giỏi huyện. Là học sinh chăm ngoan học giỏi lại hiền lành nên được các bạn trong lớp quý mến.

a3

Giấy khen đạt giải nhì kỳ thi đình cấp Quốc gia Trạng nguyên tiếng Việt em Nhật vừa giành được. Ảnh: Sỹ Bắc

Tham gia cuộc thi trạng nguyên tiếng Việt Quốc gia năm 2019, em Nguyễn Đức Nhật đã trải qua các cuộc thi cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh. Nhờ miệt mài học tập và nỗ lực vươn Nhật đều đạt giải nhất. Ở cuộc thi Đình trạng nguyên tiếng Việt cấp quốc gia tổ chức tại Hà Nội với 2 phần thi Online trên mạng và cảm thụ văn em Nhật và một bạn ở huyện Hưng Nguyên đã xuất sắc giành giải nhì . Kết quả đó đã  mang lại niềm vinh dự cho huyện Đô Lương , Nghệ An giàu truyền thống hiếu học.

Tháng 5 về, sân trường tiểu học xã Bắc Sơn rực đỏ màu hoa phượng, niềm vui càng được nhân lên khi em Nguyễn Đức Nhật đã mang về giải nhì từ cuộc thi Đình trạng nguyên tiếng Việt cấp quốc gia năm học 2018 – 2019./.

Sỹ Bắc