Gặp gỡ 3 gương mặt đạt huy chương Bạc tại kỳ thi giải toán bằng tiếng Anh Hà Nội mở rộng

Tại kỳ thi giải toán bằng tiếng Anh- Hà Nội mở rộng, trường THCS Lý Nhật Quang có 3 em tham gia và đều đạt giải cao. Đây là động lực để ngôi trường mang tên Lý Nhật Quang tiếp nối truyền thống hiếu học, mang lại niềm vinh dự và tự hào cho người dân Đô Lương nói riêng và xứ Nghệ nói chung.

1

Lớp 8A, lớp duy nhất có 3 em đạt giải trong kỳ thi giải toán bằng tiếng Anh Hà Nội mở rộng.

Trong những ngày này, cô và trò học sinh lớp 8A, trường THCS Lý Nhật Quang đang vui mừng trước những thành quả đã đạt được. Tại cuộc thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019, lớp 8A có 3 em tham dự gồm: Trương Công Cảnh, Đặng Hữu Khanh, Nguyễn Phương Uyên và đều xuất sắc đạt huy chương Bạc. Để giành được giải trong kỳ thi lần này, không chỉ là tình yêu đặc biệt đối với bộ môn Toán và tiếng Anh, các em còn phải nỗ lực rèn luyện và phấn đấu miệt mài trong suốt cả một quá trình.

2

Tiết học môn toán của học sinh lớp 8A.

Đây là lần thứ 16 kỳ thi được tổ chức với sự tham gia của đoàn Việt Nam và 13 quốc gia khác nhau. Ở đội Junior dành cho lứa tuổi học sinh lớp 8, lớp 9, đoàn Nghệ An đạt 6 huy chương, với 5 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng, trong đó, có 3 em ở trường THCS Lý Nhật Quang.  Ngoài ra, ở lĩnh vực thi đồng đội, 2 em Trương Công Cảnh và Đặng Hữu Khanh cùng 2 em ở Đặng Thai Mai cũng giành được giải 3.  Là một trường huyện tham gia kỳ thi tầm Quốc gia với nhiều nước tham dự, các em trường huyện như THCS Lý Nhật Quang cũng đã gặp không ít lo lắng.

3

Các em đang thảo luận trong giờ giải lao.

Để được tham dự kỳ thi tại Hà Nội, các em đã phải trải qua 6 lần thi tuyển chọn tại trường THCS Lý Nhật Quang. Mặc dù sinh ra trong những gia đình thuần nông, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Nhưng với quyết tâm vượt khó các em đã học giỏi  đều các môn, nhất là môn toán và anh văn. Sau khi vượt qua 6 lần tuyển chọn, các em đã được trường tập trung bồi dưỡng nâng cao kiến thức để có kết quả thi tốt. Tuy nhiên, để các em đạt giải cao trong kỳ thi, ngoài sự nỗ lực của bản thân các em còn có sự đóng góp không nhỏ của thầy cô giáo bộ môn Toán và Anh văn. Bởi thi giải toán nhưng lại bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, giáo viên 2 bộ môn Toán và tiếng Anh phải kết hợp nhuần nhuyễn, đồng thời tìm hiểu các dạng đề thi mới để ôn luyện.

4

Các em được giáo viên 2 bộ môn Toán và tiếng Anh kết hợp hướng dẫn các dạng đề thi mới để ôn luyện. Ảnh: Thúy Hằng

Tính đến nay, trường THCS Lý Nhật Quang đã có 7 năm liên tục gặt hái được những kết quả cao trong cuộc thi này. Cụ thể, có 1 em giải huy chương vàng, 9 huy chương bạc, 8 huy chương đồng và 1 giải khuyến khích. Điều đáng nói, hầu hết các em đều là những học sinh xuất thân từ nông thôn, bố mẹ làm ruộng, cuộc sống rất khó khăn. Tuy nhiên, vì niềm đam mê, các em đã nỗ lực phấn đấu giành được kết quả cao trong học tập. Đây cũng là điều kiện để các em chắp cánh những ước mơ trong tương lai, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. /.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt