Gặp gia đình nạn nhân bị mất tích trong vụ chìm tàu ở Nha Trang – Khánh Hòa

Ngay sau khi xảy ra vụ việc va chạm chìm tàu Phúc Xuân 68 tại vùng biển Nha Trang khiến 8 thuyền viên mất tích, chính quyền địa phương và nhân dân xã Hiến sơn, Đô lương đã đến nhà ông Nguyễn Bá Hiển – bố của Nguyễn Bá Kha, là 1 trong 8 thuyền viên mất tích tại xóm Văn Đồng để động viên, tham hỏi và chia buồn cùng gia đình.

Ngôi nhà nhỏ của gia đình của ông Nguyễn Bá Hiển và bà Trần Thị Hoa tại xóm Văn Đồng xã Hiến Sơn mấy hôm nay chật cứng người. Nghe tin gia đình gặp chuyện rủi ro, chính quyền địa phương, làng xóm và người thân đã đến hỏi thăm, động viên, chia buồn với gia đình.

%image_alt%

Như tin tức đã đưa, khoảng 1h30 ngày 9/11, tàu Phúc Xuân 68 chở sắt cùng 11 thuyền viên trên hành trình từ Hải Phòng đi Vũng Tàu. Khi đến vùng biển cách Đông Nam Nha Trang -Khánh Hòa- khoảng 10 hải lý, đã va đâm với tàu Nam Vỹ 69 của Công ty Nam Vỹ Anh -Hải Dương. Vụ tai nạn đã khiến tàu Phúc Xuân 68 chìm hoàn toàn và 8 thuyền viên vẫn còn mất tích, 1 trong 8 nạn nhân mất tích được xác định là anh Nguyễn Bá Kha-sinh năm 1987, trú tại xóm Văn Đồng xã Hiến Sơn huyện Đô lương. Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến ai cũng thương xót và cầu mong cho công tác cứu hộ đạt kết quả.

%image_alt%

Đã hơn 2 ngày kể từ khi xảy ra vụ chìm tàu khiến anh Nguyễn Bá Kha và 7 thuyền viên trên con tàu Phúc Xuân 68 xấu số mất tích bà Hoa, mẹ của thuyền viên mất tích Nguyễn Bá Kha không ăn không ngủ, vật vã khóc than khiến ai chứng kiến cũng cảm thấy đau lòng. Gia đình bà Hoa, ông Hiển có 5 người con và anh Kha là con thứ 4. Cũng như các anh em, Kha là đứa con ngoan, siêng năng học hành nên người thân và làng xóm ai cũng quý mên. Kha vừa tốt nghiệp Cao Đẳng Hằng Hải và đi làm trên tàu Xuân Phúc 68 từ cuối năm 2013. Giấc mơ làm thuỷ thủ và giúp đỡ bố mẹ chưa kịp hoàn thành thì đã gặp rủi ro trên. Tất cả đều trông chờ và hi vọng vào phép màu. Gia đình ông Hiển bà Hoa còn có người con trai thứ 3 là Nguyễn Bá Khanh – anh trai Kha từng là thuỷ thủ trên tàu Phúc Xuân 68 – rất may, anh vừa chuyển công tác sang công ty khác. Mấy ngày nay, anh Khanh đã có mặt tại nơi bị nạn và xin được trực tiếp tham gia tìm kiếm em trai mình và ông Hiển vẫn thường xuyên liên lạc với anh Khanh để nắm thông tin từng giờ.

Được biết, hiện nay, công tác tìm kiếm 8 nạn nhân mất tích trên tàu Phúc Xuân 68 đang được các ngành chức năng và lực lượng cứu hộ triển khai khẩn trương. Mọi nỗ lực sẽ được duy trì không kể tốn kém cho đến khi có kết quả.

Huy Khôi