Em Thái Thị Thu Hà – Người say mê môn lịch sử

Trong những năm gần đây, ở các trường học, phần đông các em học sinh thường xem nhẹ môn học Lịch Sử, vì thế đã dẫn tới tình trạng nhiều em bị hẫng kiến thức lịch sử. Tuy nhiên, ở Trường THCS Thịnh Hòa của huyện Đô Lương có em Thái Thị Thu Hà vẫn đam mê môn Lịch Sử và đã đạt được nhiều giải thưởng tại các kì thi học sinh giỏi.

Một tiết học lịch sử ở lớp 9A trường THCS Thịnh Hòa ở cuối góc lớp, em Thái Thị Thu Hà vẫn hết sức tập trung để lắng nghe, tiếp thu những kiến thức mà giáo viên đang giảng dạy. Không chỉ trong tiết học này mà ngay từ ở bậc Tiểu học khi được học môn lịch sử em đã cảm thấy thích thú môn học này. Em Thái Thị Thu Hà – Lớp 9A, trường THCS Thịnh Hòa, Đô Lương: "Là học sinh em rất yêu thích môn lịch sử, vì như Bác Hồ nói dân ta phải biết sử ta… từ đó em luôn tìm tòi nỗ lực phấn đấu để học giỏi môn lịch sử và các môn khác…."


Với sự đam mê và lòng yêu thích như thế nên em không chỉ tập trung học ở lớp mà mỗi khi rảnh rổi em lại tìm tài liệu sách báo để đọc, rồi xem tivi, cái gì chưa hiểu thì hỏi thầy cô, bạn bè trong lớp. trong các tiết học em là người thường xuyên phát biểu, trao đổi bài để không những mình hiểu mà các bạn trong lớp sẽ cùng hiểu được bài hơn. Với đức tính ham học và hay giúp đỡ nên hHaf được bạn bè trong lớp quý mến. Em Thái Thị Thảo Hoa – Bạn học cùng lớp đã nhận xét: " Là một bạn học trong lớp em thấy bạn Hà là người thông minh ham học, nhất là môn lịch sử, không chỉ học giỏi bạn Hà là người hòa đồng, dễ mên và hay giúp đỡ người khác trong học tập…"

Thông minh, đam mê với môn lịch sử đã giúp em trong các năm học qua luôn đạt được kết quả cao, điểm tổng kết môn lịch của em luôn đạt trên 9 điểm, riêng năm học này điểm tổng kết môn lịch em đạt 9,6 điểm. Đặc biệt, trong kì thi học sinh giỏi tỉnh môn lịch sử em là một trong 3 học sinh lớp 9 của huyện Đô Lương đạt giải nhất, góp phần đưa huyện xếp thứ nhất kết quả môn thi lịch sử. Không chỉ yêu thích và học giỏi môn lịch sử mà các môn học khác em đều học giỏi, trong đó toán 9 điểm, văn 7,7 điểm, địa 8,5 điểm và điểm trung bình các môn là 8,6 điểm. Sinh năm 1999 là con đầu gồm 2 chị em, bố mẹ làm ruộng, kinh tế khó khăn nhưng em luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên học giỏi. Đánh giá về em Thái Thị Hà, cô giáo Dương Thị Lan – Giáo viên trường THCS Thịnh Hòa, Đô Lương cho biết: "Là giáo viên mô lịch sử tôi thấy em hà có sự đam mê và yêu thích, học giỏi tất cả các môn, trong đó có môn sử, sau khi phát hiện được khả năng này chúng tôi đã có sự quan tâm, bồi dưỡng để giúp em học tốt hơn".


Cần cù, chịu khó, chăm ngoan và học giỏi, từ lớp 1 đến nay em Hà luôn đạt học giỏi toàn diện. Học giỏi môn lịch sử và giành được những kết quả cao tại các kì thi giờ đây em đang tự nhủ sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa để sau này trở thành một giáo viên Sử để có thể đem sự nhiệt huyết, lòng say mê để truyền dạy những kiến thức Lịch Sử truyền thống yêu nước cho các em học sinh thế hệ mai sau luôn biết và tự hào về truyền thống, lịch sử vẻ vang của dân tộc để phấn đấu rèn luyện, học tập, góp phần xây dựng Tổ Quốc Việt Nam vững mạnh.

 Đài Đô Lương