Em Nguyễn Văn Thái đạt 29,75 điểm khối A trong kỳ thi THPT Quốc gia

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, em Nguyễn Văn Thái học sinh lớp 12T1, trường THPT Đô Lương 1 đã xuất sắc đạt 29,75 điểm khối A, trở thành một trong những thí sinh có số điểm cao nhất huyện Đô Lương.

Hôm nay, trong ngôi nhà anh Nguyễn Văn Hợi ở xóm 2, xã Thuận Sơn bà con lối xóm đến chúc mừng em Nguyễn Văn Thái đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. 3 môn khối A em Thái xuất sắc đạt được tổng số điểm 29,75 điểm. Trong đó môn toán 10 điểm, môn Hóa 10 điểm, môn Lý 9,75 điểm. Với số điểm này em Nguyễn Văn Thái là thí sinh có kết quả cao nhất huyện Đô Lương và thuộc tốp thí sinh có số điểm khối A cao nhất tỉnh Nghệ An trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

em-thai

Hàng ngày về nhà em vẫn miệt mài học bài. Ảnh: Văn Đăng

Nguyễn Văn Thái sinh năm 1999 là con đầu trong gia đình có hai anh em. Em gái của Thái là Nguyễn Thị Bảo Trâm sinh năm 2008 hiện đang là học sinh lớp 4 trường tiểu học Thuận Sơn. Trong những năm qua gia đình  anh Hợi, chị Bình luôn tạo mọi điều kiện để em học tập. Trong 4 năm học tại trường THCS Lý Nhật Quang do điều kiện nhà nằm cách xa trường hơn 6 km, đường sá đi lại khó khăn nên hàng ngày anh Nguyễn Văn Hợi chở em đến trường, chiều đón về. Để đỡ phần vất vả cho bố mẹ, hàng ngày em mang theo cơm để ăn trưa tại trường.

em-thai1

Với sự nỗ lực của mình lớp 11 em đạt giải nhì Tỉnh môn Vật lý

Với sự nỗ lực, cố gắng của mình em Nguyễn Văn Thái đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Năm học lớp 8 trường THCS LÝ Nhật Quang em đạt giải nhất kỳ thi Olimpic môn Vật Lý tỉnh Nghệ An lần thứ 3. Năm lớp 9 em cùng các bạn tham gia dự án “Cải tiến nút ấn – Một giải pháp kỹ thuật tiết kiệm điện năng” tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Nghệ An, kết quả đạt giải khuyến khích. Trong 3 năm học THPT Đô Lương 1 Nguyễn Văn Thái đạt học sinh giỏi toàn diện và năm học lớp 11 đạt giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật Lý. Đặc biệt trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, em Thái đã đạt 29,75 điểm khối A. Để đạt được kết quả cao trong học tập, em Thái cho biết bản thân phải chăm chỉ, đến lớp luôn chú ý thầy cô giáo giảng bài để nắm vững kiến thức. Ngoài thời gian học trên lớp, về nhà em còn đăng ký học trực tuyến trên mạng để nâng cao kiến thức.

em-thai2

Em Nguyễn Văn Thái chia sẻ niềm vui cùng thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Công Sơn

Với số điểm đã đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia, em Nguyễn Văn Thái sẽ theo học ngành công nghệ – thông tin, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Những kết quả của Thái đã đạt được đã minh chứng cho sự  nỗ lực học tập của em đồng thời em đã làm rạng danh truyền thống hiếu học của Đô Lương, xứ Nghệ.

Văn Đăng