Em Nguyễn Trình Tuấn Đạt- giải nhất Hội thi tin học trẻ Nghệ An năm 2018

Tại Hội thi tin học trẻ Nghệ An năm 2018, em Nguyễn Trình Tuấn Đạt học sinh lớp 9D trường THCS Lý Nhật Quang- Đô Lương đạt giải nhất, đây là giải nhất của học sinh khối THCS.

Nghe tin em Nguyễn Trình Tuấn Đạt học sinh lớp 9D trường THCS Lý Nhật Quang đạt giải nhất Hội thi tin học trẻ Nghệ An lần thứ 24 trở về, nhiều người đến chúc mừng Đạt. Trong ngôi nhà nhỏ ở xóm 11- Đà Sơn, bên ấm nước chè xanh, mọi người rất vui mừng bởi xóm lại có thêm một thủ khoa ở một kỳ thi cấp tỉnh, trước đó là em Quỳnh Châu cũng ở trong xóm đạt Huy chương vàng giải toán bằng tiếng Anh cấp Quốc gia Hà Nội mở rộng.

p1

Hàng xóm, người thân và gia đình rất phấn khởi khi Đạt đạt giải nhất Hội thi Tin học trẻ Nghệ An.

Với nụ cười hiền khô, Đạt cho biết, Hội thi lần này cấp THCS có 42 bạn cùng tham gia. Thời gian làm bài 150 phút, Đạt đã đạt điểm gần như tối đa 97/100 điểm. Đạt giải nhất Hội thi tin học trẻ, trong giờ chào cờ đầu tuần, Đạt đã được Ban giám hiệu trường THCS Lý Nhật Quang biểu dương trước toàn thể nhà trường. Theo các bạn, Đạt là người luôn biết chia sẻ và học giỏi đều các môn học. Từ lớp 2 đến lớp 9, Đạt có thành tích học rất giỏi. Ngay khi học lớp 2 Đạt đã thi môn tiếng Anh lớp 3, lớp 3 thi môn tiếng Anh lớp 4 và đều đạt giải nhất. Lớp 5 đạt giải nhì tiếng Anh cấp tỉnh. Lớp 6 đạt thủ khoa Tin học học sinh giỏi huyện. Bước vào lớp 7, Đạt lại đạt giải nhất môn tiếng Anh. Lớp 8 đạt giải nhất cuộc thi olympic tiếng Anh trên mạng internet cấp huyện. Cũng trong năm lớp 8 và 9, đạt thủ khoa học sinh giỏi huyện.

p2

Ban đêm, Đạt giành thời gian 1 đến 2 tiếng để học ôn Tin học.

Thầy Nguyễn Công Hiệp giáo viên dạy Tin học trường THCS Lý Nhật Quang- từng tham gia huấn luyện đội tuyển Tin học Nghệ An thi Quốc gia vào năm 2017, cho biết: “Đạt là một học sinh hiền lành, điềm tĩnh, độ chắc chắn cao trong học tập. Nhờ học toán giỏi nên tư duy Tin học tốt. Đạt có những thuật toán tốt để giải quyết tối ưu các bài toán khó”.

Chị Huyền mẹ của Đạt cho biết  gia đình có 2 chị em, ngoài giờ học Đạt vẫn thường xuyên chăm chỉ làm việc nhà, như nấu cơm, rửa bát đĩa, dọn nhà giúp mẹ.

p3

Chị Huyền- mẹ Đạt luôn động viên Đạt trong suốt quá trình học tập. Ảnh: Ngọc Phương

Theo lịch trình, đầu tháng 8 tới đây, Đạt sẽ dự kỳ thi Tin học trẻ Toàn Quốc tại Bà Rịa- Vũng Tàu. Mong rằng, với bề dày thành tích học tập và tư duy Tin học tốt, Đạt sẽ tiếp tục đạt giải cao./.

 

                                                                      Lê Ngọc Phương