Em Hồ Đình Đông – Giành số điểm cao nhất trường THPT Đô Lương 1

Tiếp nối truyền thống hiếu học của người dân xứ Nghệ, trên địa bàn huyện Đô Lương đã có nhiều thí sinh xuất sắc giành được điểm cao trong kỳ thi tuyển vào Đại học, Cao đẳng năm học vừa qua. Em Hồ Sỹ Đông – học sinh trường THPT Đô Lương 1, người có điểm cao nhất của trường.

Niềm vui vỡ òa trong ngôi nhà nhỏ nhưng gọn gàng ngăn nắp của gia đình em Hồ Sỹ Đông ở xóm Yên Quang, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014 vừa qua, em Hồ Sỹ Đông đã tham dự 2 trường đại học là Học viện quân y và trường đại học Bách khoa Hà Nội và đều đạt điểm cao.

%image_alt%

Trong đó, học viện quân y, em Hồ Sỹ Đông đã đạt được 25 điểm, trường đại học bách khoa Hà Nội Đông được 28 điểm. Để có được thành tích như vậy, Đông đã dành toàn bộ thời gian của mình để tập trung cho việc học và tích lũy kiến thức. Em Hồ Sỹ Đông nói: "Kinh nghiệm của em để đành được điểm cao đó là thường xuyên làm tốt đầy đủ các bài tập, tìm tòi phương pháp mới, sưu tầm các đề thi năm trước…" . Ngoài việc học tập ở trên lớp, về nhà, Đông còn sưu tầm các đề thi Đại học, Cao đẳng từ những năm trước để tìm tòi cách giải, rèn luyện thêm về các dạng đề thi để chuẩn bị đầy đủ cho hành trang của mình. Nhờ sự cần cù, chịu khó, miệt mài học tập và luôn sáng tạo trong cách giải của mình, 12 năm liên tục, Đông luôn là học sinh giỏi toàn diện của ba cấp học .


Trong năm học vừa qua, Đông còn giành được giải nhì môn Vật Lý cấp tỉnh. Những thành quả trên là sự cố gắng miệt mài của cậu học trò nhỏ. Em Thái Doàn Tuấn học sinh cùng lớp cho biết: "Bạn Đông là một người rất chăm chỉ trong học tập, ngoài các bài tập ở trên lớp bạn còn thường xuyên tìm hiểu những cách giải sáng tạo, đối với bạn bè thì bạn Đông hướng dẫn rất nhiệt tình…". Là một gia đình không mấy khá giả, nên em Hồ Sỹ Đông đã ý thức được hoàn cảnh của gia đình mình. Ngoài giờ học trên lớp, em thường xuyên giúp đỡ bố mẹ trong công việc hàng ngày, để một phần bố mẹ em đỡ vất vả hơn, lo cho 2 con ăn học.

%image_alt%

Không chỉ chăm chỉ làm đầy đủ bài tập ở trên lớp, Đông còn học đều ở các môn. Trong học tập, Đông luôn được thầy cô quý mến bởi ý thức học tập rất cao, luôn chăm chú làm đầy đủ bài tập thầy cô giao và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Thầy Nguyễn Công Sơn – Giáo viên chủ nhiệm em Hồ Sỹ Đông nói: "Em Đông rất chăm chỉ tiếp thu những kiến thức thầy dạy và chịu khó học hỏi, tìm tòi lắm…". Trong những năm qua, trường THPT Đô Lương I đã có được nhiều thành tích trong công tác giáo dục. Không chỉ em Đông mà còn rất nhiều em học sinh khác, đều đạt được nhiều thành tích rất cao trong các kỳ thi cấp tỉnh và toàn Quốc.
 
%image_alt%

Điều quan trọng hơn hết, có được kết quả tốt trong những kỳ thi, đó là ngoài sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo thì ý thức học tập của các em là điều quan trọng nhất, để cuộc đời của các em có được cánh cửa tương lai rộng mở. Với những kết quả đã được trong học tập, em Hồ Sỹ Đông đã góp vào bề dày thành tích học tập của trường THPT Đô Lương 1 và làm rạng danh quê hương Đô lương xứ nghệ hiếu học.

Đài Đô Lương
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt