Dũng cảm quên mình cứu 4 bạn bị chết đuối

Vào lúc 14h30 ngày 30/4/2013, 8 em học sinh trường THCS Thuận Trung, Đô lương rủ nhau ra bờ sông Lam, 5 em xuống tắm, số còn lại ngồi trên bờ, ít phút sau nghe tiếng kêu thất thanh những em trên bờ đồng loạt kêu cứu. Lúc này Nguyễn văn Nam – Học sinh trường THPT Đô Lương I sinh năm 19/5/1994, quê ở xóm 3, xã Trung Sơn đang bắt chim ở gần đó.

Nghe tiếng kêu cứu, Nam đã lao xuống dòng sông cứu được 3 em vào bờ, lần cuối bơi ra để kéo người cuối cùng là em Nguyễn Hữu Đô thì Nam đã đuối sức. Sau khi đẩy được Đô vào bờ, Nam đã chìm hẳn.

Đ/C Nguyễn Đức Lương – Bí thư huyện đoàn Đô Lương đã đến thăm, tặng quà và chia buồn cùng gia đình em Nguyễn Văn Nam
Các em (Từ trái sang phải) Nguyễn Công mạnh, Nguyễn Công Linh, Nguyễn Công Lương và Nguyễn Hữu Đô học sinh trường THCS Thuận Trung, Đô lương được Nguyễn Văn Nam cứu sống chiều ngày 30/4/2013

Đến 17h chiều cùng ngày thi thể em đã được vớt lên. Gia đình và chính quyền địa phương đã tìm kiếm và tổ chức an táng. Huyện Đoàn Đô Lương và Ban giám hiệu nhà trường đã biểu dương tinh thần dũng cảm của em và tổ chức phát động phong trào thi đua học tập noi gương tinh thần dũng cảm của đoàn viên Nguyễn Văn Nam.

Hoàng Lân