Đưa 16 thi thể nạn nhân máy bay mất tích về đất liền để nhận diện

TP – Hôm qua, 9/6, những thi thể nạn nhân đầu tiên trong vụ máy bay Pháp Airbus A330 mất tích đã được không quân Brazil đưa trở về đất liền.

28 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy. Ảnh: BBC

Giới chức Brazil cho hay, lực lượng tìm kiếm và cứu hộ đã phát hiện được tổng cộng 28 thi thể ở vùng ngoài khơi nước này, cách không xa so với vị trí chiếc phi cơ Airbus A330 phát đi tín hiệu cuối cùng trước khi biến mất khỏi màn hình radar hồi đầu tháng.

Tuy vậy, trong ngày hôm qua, mới chỉ có 16 thi thể nạn nhân được đưa trở về đất liền bằng hai chiếc trực thăng quân đội Brazil.

Những thi thể này sẽ được đưa về thành phố Recife (Brazil)– nơi các chuyên gia sẽ tiến hành nhận diện họ nhờ kết quả khám nghiệm răng và ADN.

Các chuyên gia cũng sẽ lấy mẫu AND của người thân có chung huyết thông với các nạn nhân, tiến hành phân tích, đối chiếu nhằm đưa ra kết luận chính xác nhất.

Trước đó, hôm 8/6, lực lượng tìm kiếm Brazil đã tìm thấy phần đuôi của chiếc máy bay Airbus A330. Phát hiện này được đánh giá là rất quan trọng trong việc khoanh vùng hộp đen – vốn được coi là chìa khóa giải mã những bí mật xung quanh vụ máy bay mất tích hôm 1/6. 

Theo ông Peter Goelz, cựu Giám đốc Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Brazil, nhiệm vụ trước mắt là tìm hiểu xem phần giữ thăng bằng ở đuôi máy bay đã bị gãy khi chiếc Airbus A330 còn đang vận hành trên không hay sau khi nó đã lao xuống biển.

Mỹ cũng đã gửi hai thiết bị dò tìm hiện đại và một đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao tới Brazil nhằm tham gia và hỗ trợ công tác tìm kiếm hộp đen.

Cho tới thời điểm hiện tại, Lầu Năm Góc vẫn khẳng định, chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy thảm họa máy bay hôm 1/6 là một vụ tấn công khủng bố.

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Malaysia, ông Tim Clark, Chủ tịch của Emirates Airlines – một công ty hàng không có tới 29 chiếc A330-200 bắt đầu vận hành từ năm 1998 – cho biết: “Đó là một loại máy bay mạnh, đã từng bay rất nhiều năm, hoạt động trong hàng trăm triệu giờ đồng hồ và chất lượng thì không có gì phải phàn nàn. Đó là một trong những loại máy bay tốt nhất hiện nay”

Thu Thảo
Theo BBC, Guardian

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt