Đông Sơn trao thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2000 – 2020

Sáng 31/7, UBND xã Đông Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000 -2020.

Văn-nghệ-chào-mừng-hội-nghị

Chương trình văn nghệ chào mừng. Ảnh Lê Hoàn

Thời gian qua, UBND xã Đông Sơn đã bám sát các nghị quyết cấp trên để chỉ đạo triển khai có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” lồng ghép với các chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương như: “thực hiện nếp sống văn minh trong lễ cưới, tang, lễ hội”.

Xã Đông Sơn đã đầu tư hàng trăm triệu đồng hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất- văn hóa, thể thao tại các xóm. Đến nay Đông Sơn, có 6/6 xóm có nhà văn hóa cấp xóm, góp phần hoàn thành thiết chế văn hóa xã. Các xóm đều có trang thiết bị cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt cộng đồng, đáp ứng được nhu cầu vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Đại-biểu-tham-dự

Các đại biểu tham dự.

Trong phong trào “Người tốt, việc tốt” xuất hiện nhiều tấm gương sản xuất kinh doanh giỏi của các hộ nông dân, nhiều hộ có thu nhập từ sản xuất, kinh doanh và chăn nuôi đạt trên 200 triệu đồng mỗi năm.  Có 4/6 xóm đạt Làng văn hóa,  Có 4 cơ quan, trường học đạt danh hiệu văn hóa.  Từ năm 2000 đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa tại xã Đông Sơn đạt trên 88%. Đồng thời xây dựng thành công các CLB gia đình văn hóa với hàng trăm người tham gia như: Ông bà mẫu mực con cháu hiếu thảo, CLB không sinh con thứ ba.

Thực hiện nếp sống văn minh gắn với phong trào xây dựng NTM, xã Đông Sơn đã vận động nhân dân đóng góp hàng chục tỷ đồng và ngày công lao động để xây dựng các công trình phúc lợi. Với sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân năm 2018,  xã Đông Sơn được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Tinh thần đoàn kết, phát huy tình làng nghĩa xóm, góp phần xây dựng quê hương Đông Sơn ngày càng phát triển.

5-tập-thể-tiêu-biểu

Lãnh đạo xã Đông Sơn trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu.

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo xã đã trao giấy khen cho 6 tập thể 30 cá nhân hoàn thành xuất sắc trong phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”.

 

Lê Hoàn