Đông Sơn tổ chức hội thi tìm hiểu về chính sách dân số/KHHGĐ và kiến thức phong trào hội phụ nữ năm 2015

Nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ và hội viên. Vừa qua, Hội phụ nũ xã Đông Sơn đã tổ chức hội thi tìm hiểu về chính sách dân số/KHHGĐ và kiến thức phong trào hội phụ nữ năm 2015.
%image_alt%
Hội thi thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ


Hội thi năm nay được tổ chức với nhằm tuyên truyền về chính sách DS/KHHGĐ và kiến thức công tác hội, để giúp cho nhân dân thực hiện tốt chính sách DS/KHHGĐ, đưa chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước đến tận nhân dân. Mỗi chi hội thành lập một đội tuyển, mỗi đội tuyển từ 3-7 thành viên trong đó có 1 cộng tác viên dân số, các thành viên còn lại công dân sinh sống tại địa bàn xóm. Hội thi đã diễn ra 3 phần: Màn chào hỏi, hiểu biết, tài năng.

Ở màn chào hỏi, với thời gia không quá 5 phút, 9 đội tuyển đã giới thiệu về đặc điểm tình hình dân số của xóm, những kết quả của công tác DS/KHHGĐ, kết quả công tác truyền thông, giới thiệu các thành viên trong đội tuyển. Phần thi hiểu biết, mỗi đội đã bốc thăm trả lời 2 câu hỏi do ban tổ chức đưa ra, 1 câu hỏi về chính sách dân số, 1 câu hỏi về kiến thức phong trào hội. Riêng phần thi tài năng, trong khoảng thời gian 10-12 phút, các đội tuyên truyền về các vấn đề của công tác dân số, phong trào hội như: xây dựng gia đình ít con, no ấm, bình đẳng, hạnh phúc. Vấn đề phong tục tập quán, quan điểm sinh con của các gia đình….

%image_alt%
Phần kiến thức về chính sách DS – KHHGĐ


Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Các đội tuyển đã thể hiện bằng các làn điệu dân ca. Trang phục, đạo cụ mang đậm bản sắc dân tộc.

Thông qua hội thi lần này cũng là dịp tăng cường hiệu quả công tác phối hợp giữa đội ngũ làm công tác dân số với các chi hội và đoàn thể trong hoạt động DS/KHHGĐ. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội tuyển đạt kết quả xuất sắc. 

Hồng Sơn